อ่างทอง 2โจรแสบขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัดฃโมยโอ่งน้ำ

อ่างทอง 2โจรแสบขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัดฃโมยโอ่งน้ำ

ที่จังหวัดอ่างทอง วงจรปิดวัดจับภาพชัด2โจรแสบขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัดยกโอ่งน้ำเก่าแก่  ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้ากุฏิขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หายไป

วานนี้ ( 5 ก.ค.)    กล้องวงจรปิดภายในวัดกลางราชครูธาราม  ตำบลหัวตะพาน  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  จับภาพคนร้าย 2 คน  ขับขี่รถจักรยานยนต์  สีฟ้า  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  เข้ามาภายในวัด แล้วได้จอดรถจักรยานยนต์บริเวณกลางโดมข้างโบสถ์  จากนั้นคนซ้อนท้ายเดินลงจากรถไปแบกโอ่งน้ำเก่าแก่  ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้ากุฏิติดกับทางขึ้นศาลาการเปรียญ  แล้วแบกโอ่งขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์  พร้อมแบกโอ่งแล้วขับรถจักรยานยนต์หายออกไปในความมืด

 

จากการสอบถาม พระเอกลักษณ์  ปัญญาวชิโร  พระลูกวัด  เล่าให้ฟังว่า  เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนของวันที่ 1 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา   ซึ่งที่วัดนั้นยังมีโอ่งน้ำเก่าแก่อีกหลายใบ  ที่ใช้ใส่น้ำไว้ใช้อยู่บนศาลาการเปรียญ  ส่วนใบที่หายนั้น  วางอยู่ที่บริเวณใกล้กับบันไดทางขึ้นศาลากเบื้องต้นได้แจ้งความไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ แล้ว  และยังทราบมาว่า มีคนร้ายได้ขโมยโอ่งน้ำเก่าแก่อีกหลายท้องที่ในอำเภอวิเศษชัยชาญ  ด้านชาวบ้านอยากให้เจ้าหน้าที่ตามจับตัวให้ได้โดยเร็ว  

 

ล่าสุดวันนี้ (6กค) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าคนร้ายได้ก่อเหตุซ้ำรอย ที่บริเวณ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งได้ก่อเหตุถึง 2 รายซ้อน ในวันเดียวกัน โดย นาย ภัทรวุฒิ ตันติรุ่งเรือง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 244 หมู่ 6 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ ได้นำโซ่มาคล้องพร้อมกุญแจล็อค และเทปูนยึดที่ฐานโอ่ง เพราะกลัวว่าคนร้ายจะย้อนรอยมาลักอีก

 

ขณะที่  พ.ต.อ.ทัชวัฒน์ สายโยธา ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายที่ลงมือขโมยโอ่งน้ำ คาดว่าคงใช้เวลาซักระยะหนึ่ง โดยตนเองคิดว่าว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ น่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มเดียวกันที่ได้รับออเดอร์การสั่งซื้อ ซึ่งจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เพื่อให้พี่น้องประชาชนคลายความกังวลใจ

ส่วนทางด้าน นาย ชัยพร ศรีชมภู อายุ 53 ปี ลเจ้าของร้านวัตถุโบราณ กล่าวว่า จสังเกตเห็นโอ่งที่ถูกขโมยที่เป็นข่าวนั้น เป็นโอ่งที่ผลิตจากจังหวัดราชบุรี ซึ่งมีราคาไม่สูง ส่วนโอ่งโบราณที่นักสะสมนิยมเล่นกัน อาทิลายข้าวเหนียวดำ ข้างเหนียวแดง เขียวไข่กา โอ่งเซี่ยงไฮ้ที่ทำจากเมืองจีนมีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งมีราคาหลัก 10,000 บาท ขึ้นไป 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก