สอบด่วนหนุ่มสิงคโปร์หัวใจวายหลังฉีดวัคซีนของไฟเซอร์

สอบด่วนหนุ่มสิงคโปร์หัวใจวายหลังฉีดวัคซีนของไฟเซอร์

สิงคโปร์สอบด่วนเด็กหนุ่มวัย 16 ปีเกิดอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน หลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไฟเซอร์ ล่าสุดอาการโคม่า

CNA รายงานว่า เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม) กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ได้เร่งตรวจสอบหลังรับรายงานจากโรงพยาบาลแห่งหนึ่งว่ามีเด็กหนุ่มสิงคโปร์วัย 16 ปีถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาจากอาการหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน หลังจากที่เขาไปฝึกยกน้ำหนักที่โรงยิมก่อนหน้านั้นภายในวันเดียวกัน แต่ผู้ป่วยอยู่ในอาการโคม่าและต้องส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาล National University

แพทย์เผยว่าเด็กหนุ่มคนนี้ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดของไฟเซอร์-บิออนเท็คก่อนเกิดอาการหัวใจวาย 6 วัน ซึ่งก่อนฉีด เขามีสุขภาพปกติและผ่านการประเมินให้ฉีดได้ และหลังฉีดก็รอสังเกตอาการ 30 นาทีก่อนกลับบ้านซึ่งก็ไม่มีอาการผิดปกติ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญกำลังเร่งตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์หรือไม่ และอาการหัวใจวายและหยุดเต้นเฉียบพลันเป็นลักษณะของกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบซึ่งพบบ่อยในเด็กหนุ่มที่ได้รับการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์หรือไม่ สิงคโปร์พบผู้เกิดอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนชนิด mRNA แล้ว 6 พัน 606 คน โดย 252 คนมีอาการรุนแรง และในจำนวนนี้ 12 คนมีอาการกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก