สตูล พบผู้ติดเชื้อเพิ่มหลังเกิดคลัสเตอร์หลายแห่ง

สตูล พบผู้ติดเชื้อเพิ่มหลังเกิดคลัสเตอร์หลายแห่ง

 สตูลเร่งควบคุมโควิดหลังเกิดคลัสเตอร์หลายแห่งตอนนี้พบผู้ป่วยแล้วเกือบ 200 คน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากเกิดคลัสเตอร์มัรกัสยะลาขึ้น และมีการแพร่ระบาดในพื้นที่จนทำให้เกิดคลัสเตอร์อีกหลายแห่งจนขณะนี้มีผู้ป่วยแล้ว 175 ราย และถูกกักตัวอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะคลัสเตอร์ใหม่ที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษคือคลัสเตอร์บ้านควน ซึ่งวันนี้ได้นำกลุ่มเสี่ยงสูงมาทำสวอปหาเชื้อจำนวน 72 คนพร้อมนำเข้ากักตัวในLQ ที่มัสยิด บาฮุดดีน ต.บ้านควน อ.เมือง ซึ่งบริเวณดังกล่าวมี ร.ร.ตาดีกาสำหรับรองรับผู้กักตัวและในอนาคตอาจจะทำเป็น รพ.สนามสำหรับผู้ป่วยด้วย                   

 

นายเอกรัฐ  หลีเส็น ผวจ.สตูล กล่าวว่า ขณะนี้หลังจากคลัสเตอร์มัรกัสยะลา ก็มีคลัสเตอร์งานแต่งเกตรี งานแต่งวังประจัน ทำให้เกิดคลัสเตอร์อีกหลายแห่งเช่นในพื้นที่อ.ควนโดน  อ.ท่าแพ ต.บ้านควน อ.เมือง และอ.มะนัง  ซึ่งในต.บ้านควนพบเชื้อแล้วจำนวน 18 ราย และนำเสี่ยงสูงเสี่ยงต่ำ และวันนี้นำผู้เสี่ยงสูงมาปฏิบัติการสวอปที่มัสยิดแห่งนี้ โดยนำมาทั้งหมด 72 รายและนำมาสวอปหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หากพบเชื้อผู้ป่วยที่มีอายุมากจะส่งรพ.สตูล และหากแข็งแรงก็จะจัดโซนทำบับเบิ้ลแอนซิล ที่มัสยิดแห่งนี้เลย..

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก