โคราช เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยอีกครั้งหลังพบผู้ป่วยเพิ่ม

โคราช เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยอีกครั้งหลังพบผู้ป่วยเพิ่ม

 ที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยโควิดอีก 69 ราย เปิดโรงพยาบาลสนามโคราชรับผู้ป่วยอีกครั้ง เฝ้าจับตาหลายคลัสเตอร์ระบาด โดยเฉพาะคลัสเตอร์กลุ่มเสี่ยงพนักงานกว่า 1,900 คนของโรงงานผลิตหูฟังสีคิ้ว

วันนี้ (6 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 69 ราย โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่มีประวัติเดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยง 27 ราย มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 30 ราย ป่วยโควิดเดินทางมารักษา 11 ราย และอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค 1 ราย รวมผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 1,555 ราย รักษาตัวอยู่ 520 ราย รักษาหายแล้ว 1,016 ราย และเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเสียชีวิตแล้ว 19 ราย

 

ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงคลัสเตอร์การระบาดใหญ่ๆ ที่กำลังเฝ้าจับตาเป็นพิเศษหลายคลัสเตอร์ ประกอบด้วย คลัสเตอร์แคมป์คนงาน ต.ปรุใหญ่ อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 17 ราย คลัสเตอร์หมู่บ้านคฤหาสน์ทอง ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อแล้ว 31 ราย และคลัสเตอร์ ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด มีผู้ติดเชื้อแล้ว 16 ราย

 

อย่างเช่น คลัสเตอร์ ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด ซึ่งเริ่มต้นจากผู้ป่วยหญิงที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงกรุงเทพฯ กลับมาเยี่ยมครอบครัวที่ อ.ด่านขุนทด ทำให้เชื้อแพร่กระจายไปยังเครือญาติ และบุคคลใกล้ชิด โดยหนึ่งในจำนวนผู้ใกล้ชิดเป็นพนักงานของโรงงานผลิตส่งออกหูฟังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว ซึ่งต่อมาตรวจพบพนักงานในโรงงานติดเชื้ออีก 11 ราย และได้แจ้งให้พนักงานกว่า 1,900 คน หยุดงานเฝ้าดูอาการ ซึ่งพนักงานที่หยุดงานได้เเยกย้ายเดินทางกลับภูมิลำเนาตั้งเเต่วันที่โรงงานสั่งปิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งประสัมพันธ์ให้บุคคลกลุ่มเสี่ยงรีบไปตรวจหาเชื้อตามโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาด

 

ขณะที่บรรยากาศภายในอาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับโรงพยาบาลสนาม 100 เตียง รักษาผู้ป่วยโควิด เจ้าหน้าที่แพทย์ และพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้เตรียมความพร้อมรับผู้ป่วยโควิด-19 ชุดแรกจำนวน 7 ราย เข้ารักษาตัวภายในโรงพยาบาลสนามในวันนี้ (6 ก.ค. 64) ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ป่วยที่มีอาการไม่หนัก

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก