ด่วน!ครม.อนุมัติซื้อ วัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส

ด่วน!ครม.อนุมัติซื้อ วัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส

คณะรัฐมนตรี อนุมัติสั่งซื้อวัคซีนไฟเซอร์ 20 ล้านโดส แจกประชาชนฟรี คาดนำเข้าเร็วสุดในไตรมาส 4 พร้อมเร่งฉีดให้คนไทย 70 เปอร์เซ็นต์

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติลงนามสัญญา ซื้อวัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อไฟเซอร์ (Pfizer) จำนวน 20 ล้านโดส เพื่อนำเข้าประเทศไทย ภายในไตรมาส 4 หรือ ภายในเดือนตุลาคมนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ นพ.อุดม คชินทร ที่ปรึกษาศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนดังกล่าวว่า ศบค.ได้กำหนดแนวทางการจัดซื้อวัคซีนไฟเซอร์อยู่แล้ว แต่ติดปัญหาบางอย่างที่สั่งแล้วไม่สามารถได้วัคซีนทันที เพราะมีหลายประเทศแสดงความต้องการเป็นจำนวนมาก อาทิ ไต้หวัน ออสเตรเลีย สิงคโปร์ กระทั่งตอนนี้ประเทศดังกล่าวก็ยังได้รับวัคซีนไม่ครบตามที่ต้องการ ทั้งที่ฉีดมาก่อนและมีประชาชนน้อยกว่าประเทศไทย

“ไฟเซอร์จะเข้ามาเร็วที่สุดในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งต่างชาติเขาไม่ค่อยผิดสัญญา แต่เขาบอกว่าจะส่งให้ไตรมาส 4 ซึ่งมีเวลาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคมนี้ แต่เขาไม่เคยบอกว่าจะมาวันที่ 1 ตุลาคม จึงอย่าทึกทักเอาเอง ซึ่งเราสั่งไฟเซอร์ 20 ล้านโดส ให้ประชาชนฟรี และจะไปเร่งฉีดเข็ม 1 และ 2 ให้คนไทยได้ 70% ให้มากที่สุด”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก