ผู้ประกอบธุรกิจกลางคืน ร้อง พปชร.เยียวยาตรงจุด

ผู้ประกอบธุรกิจกลางคืน ร้อง พปชร.เยียวยาตรงจุด

ผู้ประกอบธุรกิจกลางคืน ไม่ถอดใจ ฝาก " สิระ " ร้อง พปชร. เยียวให้ตรงจุด

วันที่ 6 กรกฎาคม – ที่รัฐสภา สมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืน และธุรกิจบันเทิงแห่งประเทศไทย ยื่นหนังสือ  นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร โดยตัวแทน สมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืน และธุรกิจบันเทิงแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การมายื่นหนังสือในครั้งนี้ เพื่อฝากให้นายสิระ นำข้อเรียกร้อง 8 ข้อไปยื่นให้ทางพรรคพลังประชารัฐดังต่อไปนี้ 1. ปิดสถาบันเทิงแบบเหมารวม ถูกปิดก่อน เปิดที่หลัง 2. มาตรการเยียวยา ไม่ทั่วถึง สถานบันเทิง อาชีพอิสระ ยังถูกเพิกเฉย

16383

3. ผ่อนปรนให้สามารถขายแอลกอฮอล์เพื่อบริโภคในร้านค้านได้ 4. ผ่อนปรนให้มีการจัดมหรสพโดยหาแนวทางปฏิบัติตามคำสั่งของ ศบค. 5.เร่งการจัดสรรฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกอบการ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับสถานประกอบการกลางคืน และ ธุรกิจบันเทิง ให้เร็วที่สุด 6.ขอให้มีคำสั่งปลดล็อคเพื่อให้ธุรกิจกลางคืนและธุรกิจบันเทิง ได้กลับมาเปิดบริการ 7. เปิดโอกาสให้ภาคเอกชน หรือ ประชาชนในภาคธุรกิจ ที่ได้รับความเดือดร้อน ได้เข้าร่วมรับฟัง พูดคุย และ เสนอแนะ ในกระบวนการออกมาตรการ และ นโยบายต่างๆ ของรัฐ 8. เปิดช่องทางสื่อสาร เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ที่เดือดร้อน

16399

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า ในฐานะเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ วันนี้เวลา 15.00น. จะมีการประชุมพรรคพลังประชารัฐ ก็จะนำหนังสือนี้ส่งให้ทางพรรคพลังประชารัฐได้รับพิจารณา ตนเข้าใจกลุ่มสมาพันธ์ฯ เป็นอย่างดี เพราะที่ผ่านมากลุ่มคนเหล่านี้ประพฤติตนตามคำสั่งรัฐบาลมาโดยตลอด แตกต่างจากแคมป์คนงานที่มีข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากแรงงาน นอกจากนี้ตนจะนำเข้าสู่การพิจารณาในขั้นคณะกมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน จะทำหน้าที่เป็นปากเสียงให้ดีที่สุด

 

ขณะที่ นายอิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี นักร้องนำ วงไททศมิตร ตัวแทนกลุ่มศิลปินกล่าวว่า ในอาชีพ และบทบาทของพวกเรา มันคาบเกี่ยวกับนักดนตรีกลางคืน หากไม่ออกมาพูด นักดนตรีกลางคืน ตัวเล็กๆ ก็จะไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาเรียกร้องใดๆ

 

ด้านตัวแทนศิลปินกลางคืน กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้เรียกร้องมาโดยตลอด จนตอนนี้ นักดนตรีกลางคืน หลายคนไม่มีเงินที่จะมายื่นเรื่องต่อรัฐสภาแล้ว ขอฝากให้รัฐบาลรีบเร่งเยียวยา กลุ่มคนเหล่านี้ด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก