กองทัพไทย ส่งนทพ.เกาะติดสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานเม็ดโฟม

กองทัพไทย ส่งนทพ.เกาะติดสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานเม็ดโฟม

กรุงเทพฯ 6 ก.ค.- กองทัพไทย ส่งนทพ.ตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพไทยส่วนหน้า ประสานงานจ.สมุทรปราการ จัดกำลังร่วมปฏิบัติงานติดตามสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานเม็ดโฟม จัดรถดับเพลิงโฟมเคมี 1 คัน รถดับเพลิง 2 คันเข้าประจำพื้นที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจาก พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการทางทหาร (ผบ.ศบท) สั่งการให้ ศูนย์บัญชาการทางทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย และศูนย์บัญชาการเหล่าทัพ ปฏิบัติหน้าที่ที่สำคัญในการให้ความช่วยเหลือเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการนั้น ที่ผ่านมาทางหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้ดำเนินการจัดตั้งศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพไทยส่วนหน้า ( ศบภ.ทท.สน.) โดยหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จัดตั้งศูนย์อำนวยการปฏิบัติและประสานการปฏิบัติกับเหล่าทัพ พร้อมจัดกำลังและยานพาหนะ ออกเดินทางจากหน่วยในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เข้าร่วมปฏิบัติงานในการอพยพประชาชนและติดตามสถานการณ์ พร้อมทั้งจัดรถดับเพลิงโฟมเคมีจำนวน 1 คัน รถดับเพลิงอเนกประสงค์จำนวน 2 คันเข้าประจำยังพื้นที่จุดเกิดเหตุ นอกจากนี้กรมกิจการพลเรือนทหารได้จัดกำลังพล จำนวน 4 นาย เข้าประสานการปฏิบัติในพื้นที่กองบัญชาการเหตุการณ์ ณ มูลนิธิร่วมกตัญญู ถนนกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก