เปลวไฟปะทุอีกรอบเมื่อเช้า จนท.ต้องเร่งฉีดโฟมและน้ำ ป้องกันไฟลุกลาม

เปลวไฟปะทุอีกรอบเมื่อเช้า จนท.ต้องเร่งฉีดโฟมและน้ำ ป้องกันไฟลุกลาม

เหตุเพลิงไหม้ใหญ่โรงงานสารเคมี ย่านสมุทรปราการ ควบเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังมีเปลวไฟปะทุอย่างต่อเนื่อง ต้องระดมฉีดโฟมและน้ำล่อเลี้ยงไว้ตลอด

ความคืบหน้ากรณีเหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำล่อเลี้ยงเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟกับมาปะทุจนเกิดเพลิงไหม้อีกครั้งนั้น ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถดับไฟได้เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อให้อุณหภูมิลดลง โดยยังคงตรึงกำลังบางส่วนและรถดับเพลิงไว้ในพื้นที่

กระทั้งเวลา 07.00 น. ได้เกิดเสียงระเบิดจากใต้ดินนับ 10 ครั้ง ก่อนจะเกิดเปลวไฟปะทุขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้โฟมและน้ำฉีด เพื่อดับเพลิงอีกครั้งจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และล่าสุดเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ไม่เกี่ยวข้องได้ถอนกำลังออกจากพื้นที่แล้ว เหลือเพียงแค่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงคอยควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากไฟอาจประทุได้ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ข้อมูลว่า คาดว่าสถานการณ์ดังกล่าว จะควบคุมเพลิงและเคลียร์สถานการณ์ได้ต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก