ตรัง อดีตพนักงานสายการบินทำอาหารแจกบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจสู้โควิด

ตรัง อดีตพนักงานสายการบินทำอาหารแจกบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจสู้โควิด

เจ้าของร้านสลัดโรลและเจ้าของร้านซูชิ ที่ จ.ตรัง ทำสลัดโรล สลัดผัก แซนวิซไก่ หยองและซูชิจำนวน 275 กล่องไปแจกให้กับทีมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตรัง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่สู้ภัยโควิด-19 แถมเปิดเพลงเต้น เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ผ่อนคลายความเครียด 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าห้องประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตรัง นายวันเผด็จ กรุณา อายุ 32 ปีอดีตพนักงานสายการบินนกแอร์ที่ตกงานจากพิษโควิด-19 และหันมาเปิดร้านขายสลัดโรลกับครอบครัว ได้ร่วมกับนางสาวจินตนา สังข์ทอง(ครูบัว) เจ้าของฉายาครูบัวสายบันเทิง”  ซึ่งเป็นครูสอนโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอย่านตาขาว จ.ตรัง และได้หารายได้พิเศษด้วยการทำซูชิขาย  รวมทั้งในกลุ่มเพื่อน ๆ ได้ลงขันกันทำสลัดผัก สลัดโรล แซนวิซไก่หยองและซูชิจำนวน 275 กล่อง นำไปแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลตรัง เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของบุคลากรทางการแพทย์อย่างแข็งขันมาอย่างต่อเนื่อง

 

โดยตั้งใจไว้ว่านอกจากจะให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ได้อิ่มอร่อยแล้ว ยังต้องเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรและผู้เดินทางไปใช้บริการที่โรงพยาบาลอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งทั้งเจ้าของร้านสลัดโรลและครูบัว ต่างเต้นเพลงปูหนีบอีปิโชว์ พร้อมให้พยาบาลที่มารับสิ่งของร่วมแจมด้วย  เพื่อเป็นการสร้างสีสันและผ่อนคลายความเครียดให้กับบุคลากรด่านหน้า ซึ่งได้รับคำขอบคุณและเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าของร้านทั้งสองคนต่างรู้สึกดี และมีความสุขตามไปด้วย  โดยทั้งสองร้านตั้งใจจะทำอาหารคลีนไปแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์เป็นประจำทุกเดือน ๆ ละ 1-2 ครั้ง จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายลง เนื่องจากพวกตนก็เคยได้รับผลกระทบจากโควิด แต่เมื่อสามารถฟื้นตัวขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง  จึงอยากจะช่วยเหลือบุคลากรด่านหน้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน

  ด้าน น.ส จินตนา  สังข์ทอง(ครูบัว) กล่าวว่า ครูบัวสายบันเทิงไปในทุกที่ ทุกที่ต้องมีรอยยิ้ม และวันนี้ตนก็ได้ทำซูชิจำนวน 25 กล่องมาร่วมกับร้านสลัดโรล และได้เต้นโชว์ เพื่อให้ทุกคนได้ผ่อนคลายและเป็นการสร้างสีสันด้วย

 

ด้านนายวันเผด็จ กรุณา เจ้าของร้านสลัดโรลกล่าวว่า วันนี้มีทั้งแซนวิซ สลัดผัก สลัดโรล จำนวน 250 กล่องโดยประมาณ ซึ่งพอได้ทำอะไรให้กับสังคม ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นด่านหน้าที่ต้องรับภาระหนักกว่าพวกเรา พวกเราต้องดูแลตัวเองแต่เขาต้องดูแลตัวเองด้วยและดูแลคนอื่นด้วย ซึ่งเขาต้องเหนื่อยกว่าเรามาก อะไรที่ทำให้เขาได้ เราจึงทำให้ได้เช่นกัน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก