สมุทรปราการ เพลิงไหม้โรงงานประกอบกิจการโฟมและเคมียังควบคุมเพลิงไม่ได้

สมุทรปราการ เพลิงไหม้โรงงานประกอบกิจการโฟมและเคมียังควบคุมเพลิงไม่ได้

ที่จังหวัดสมุทรปราการเกิดเหตุเพลิงไหม้ โรงงานภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้วสมุทรปราการ  มีเสียงดังคล้ายระเบิดอยู่เป็นระยะ บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลัง  

เหตุเกิด เมื่อเวลา 03.30 น.วันนี้ ( 5 กรกฎาคม)   ตำรวจ  สภ บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุถังเคมีระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 หมู่ 15 ต.บางพลีใหญ่  อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รถดับเพลิงในพื้นที่และใกล้เคียง กว่า 30 คันเข้าไปทำการดับเพลิง         

 

ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นโรงงานประกอบกิจการเกี่ยวกับเม็ดโฟมและพลาสติกขนาดใหญ่เพลิงลุกไหม้ตัวอาคารโรงงานอย่างรุนแรงเสียหายทั้งหลัง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ แรงระเบิดทำให้บ้านเรือนและโรงงานที่อยู่โดยรอบข้างรัศมีกว่า 500 เมตร ได้รับความเสียหายจำนวนมากบ้านส่วนใหญ่ หลังคา ประตู หน้าต่าว กระจกแตกเสียหายทั้งหลัง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายสิบราย โดยส่วนมาก บาดเจ็บจากการแรงอัดและกระจกบ้านเรือตกใส่ ขณะที่มีคนงานบางส่วนถูกแผ่นปูนอาคารถล่มลงมาทับ เจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงต้องเข้าเข้าไปให้การช่วยเหลือ  จากการสอบถาม รปภรายหนึ่ง ได้เล่าว่า ตนอยู่ด้านนอกโรงงานได้ยินเสียง ระเบิดดังขึ้น จึงได้เดินเข้าไปดู ก้พบว่าไฟไหม้โรงงานแล้ว   

 

ขณะที่ทางด้าน นายวันชัย  คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประเมินสถานการณ์ คาดว่าไม่น่าจะปล่อยภัยจึงได้มีการประกาศให้ประชาชนทั้งหมดที่อยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตรของโรงงาน ทำการอพยพ ออกจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงหากควบคุมเพลิงยังไม่ได้ ถังบรรจุเคมีขนาดใหญ่อาจเกิดการระเบิดได้ทำให้ประชาชนต่างเร่งอพยพออกจากบ้านโดยได้รับร่วมมือจากเจ้าหน้าที่อาสาและมูลนิธิต่าง ๆ ที่ระดมกำลังกันมาช่วยกันขนประชาชนออกนอกพื้นที่อย่างเร่งด่วน เพื่อความปล่อยภัย โดยได้มีการจัดเตรียมสถานที่เอาไว้ที่   มูลนิธิร่วมกตัญญู อาคารใหญ่ บางพลี /วัดบางพลีใหญ่กลาง /รร.เตรียมบางพลีใหญ่ อนุสรณ์ เป็นพื้นที่อพยพชั่วคราว  ขณะเดียวกันได้รับรายงานว่ามีการร้องขอเฮลิคอปเตอร์จากกองทัพอากาศ มาช่วยดับเพลิง  ด้วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก