“พิมฐา” ไม่รอด ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แจ้งความเอาผิด เหตุไม่ยอมกักตัว

“พิมฐา” ไม่รอด ผู้ว่าฯเชียงใหม่ แจ้งความเอาผิด เหตุไม่ยอมกักตัว

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ แจ้งความดำเนินคดีเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ หลังเที่ยวเชียงใหม่ไม่กักตัว ก่อนผลตรวจเป็นบวก

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบอำนาจให้ นายวิชัย ว่องสาริการ นิติกรปฏิบัติการ ที่ทำการปกครองจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.อดุลย์ สวยสม รองผ​กก. สภ.ภูพิงค์ฯ จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีกับ น.ส.ฐานิดา มานะเลิศเรืองกูล หรือ “พิมฐา” อายุ 28 ปี เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 61/2564 เรื่อง มาตรการควบคุมผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับมูลเหตุที่ถูกดำเนินคดีนั้น มาจากเหตุการณ์ดังกล่าวปรากฏตามไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด-19 ราย CM4254 ซึ่งเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยพ่อขับรถมารับที่สนามบินเชียงใหม่ จากนั้นได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ หลายแห่ง กระทั่งวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เข้ารับการตรวจโควิด-19 พบผลเป็นบวก และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก