เริ่มคุมได้แล้ว!! เพลิงไหม้โรงงานสารเคมี มีแค่บางจุดที่ปะทุขึ้นมาใหม่

เริ่มคุมได้แล้ว!! เพลิงไหม้โรงงานสารเคมี มีแค่บางจุดที่ปะทุขึ้นมาใหม่

ปภ.สถานการณ์เพลิงไหม้โรงงานอุตสาหกรรมสารเคมีดีขึ้น ควบคุมเพลิงได้เป็นส่วนใหญ่ มีเพียงบางจุดที่ไฟปะทุขึ้นมาใหม่

จากเหตุการณ์ไฟไหม้ บริษัท หมิงตี่ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 87 ม.15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จนเกิดแรงระเบิดรอบพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากมีสารเคมีจำนวนมากอยู่ภายใน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายสิบรายและบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการได้มีคำสั่งให้อพยพประชาชนรอบบริเวณออกจากรัศมีที่เกิดเหตุอย่างน้อย 5 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

S 11346063

ล่าสุด กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่นักบินและกำลังพลของกองทัพบกได้ร่วมกับ ปภ. นำเฮลิคอปเตอร์ KA-32 จำนวน 2 ลำ ขึ้นบินเทโฟมดับเพลิง จากการประเมินสถานการณ์ของทีมภาคพื้นดินพบว่า การลุกไหม้ลดลง แต่ยังมีบางส่วนกลับมาปะทุไหม้ จึงได้ประสานจังหวัดสมุทรปราการนำทีมปฏิบัติการภาคพื้นดินสนธิกำลังเข้าปฏิบัติการดับไฟ ทั้งหน่วยดับเพลิงของ กทม. และหน่วยงานต่าง ๆ ภายใต้การแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ

S 11346065

อย่างไรก็ตาม กำลังพลของ ทบ. ชุดเผชิญสถานการณ์วิกฤตของ ปภ. เฮลิคอปเตอร์ KA-32 ทั้ง 2 ลำ จะยังคง stand by ประเมินการปฏิบัติการทางอากาศและทางภาคพื้นดินสลับกันไปตามสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม ปภ. ได้สั่งการให้ศูนย์ ปภ. เขตใกล้เคียงนำรถไฟฟ้าส่องสว่างเข้าสนับสนุนการทำงานในภาคกลางคืนแล้ว

S 11346071

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก