โป๊ปทรงรับการผ่าตัดลำไส้ ประสบความสำเร็จด้วยดี

โป๊ปทรงรับการผ่าตัดลำไส้ ประสบความสำเร็จด้วยดี

สมเด็จพระสันตปาปาทรงเข้ารับการผ่าตัดลำไส้ใหญ่ โดยผลการผ่าตัดประสบความสำเร็จด้วยดี นับเป็นการแอดมิทเข้าโรงพยาบาลครั้งแรกค์นับตั้งแต่ทรงเข้ารับตำแหน่ง

วันที่ 4 กรกฎาคม เว็บไซต์ข่าวบีบีซี รายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส องค์ประมุขแห่งคริสตจักร นิกายโรมันคาทอลิก เสด็จเข้าแอดมิทที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเจเมลลี โพลีคลินิก ในกรุงโรม เพื่อให้คณะแพทย์ถวายการผ่าตัดพระอันตะ หรือลำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นการรักษาพระอาการประชวรเกี่ยวกับลำไส้ หรือ ผนังลำไส้ใหญ่ตีบ (symptomatic diverticular stenosis of the colon) ซึ่งเกิดจากการอักเสบของผนังลำไส้
โฆษกสำนักวาติกันแถลงว่า พระสันตะปาปาฟรานซิส พระชนม์ 84 พรรษา ทรงมีการตอบรับการรักษาเป็นอย่างดี และการผ่าตัดแบบวางยาสลบก็ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยนับเป็นครั้งแรกที่ทรงเสด็จเข้ารับการรักษาแบบประทับที่โรงพยาบาล นับตั้งแต่ทรงเข้ารับตำแหน่งองค์ประมุขแห่งวาติกันเมื่อปี 2556 หรือ 8 ปีก่อน
รายงานข่าวระบุว่า ก่อนหน้าที่จะเสด็จประทับโรงพยาบาลเพียงวันเดียว พระสันตะปาปาฟรานซิสยังทรงเทศนาแก่คริสตศาสนิกชนนับหมื่นคนที่จัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ และยังตรัสว่าจะทรงเสด็จเยือนฮังการี และสโลวาเกีย ในเดือน ก.ย.64 นี้
ทั้งนี้ โดยรวมแล้วพระสันตะปาปาฟรานซิส ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงเคยรับการผ่าตัดนำปอดข้างขวาออกเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ และมีอาการปวดบริเวณเส้นประสาทที่กระดูกสันหลังเป็นครั้งคราว.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก