นายกฯ ส่งสารแสดงความยินดี พรรคคอมมิวนิสต์จีนฉลอง 100 ปี

นายกฯ ส่งสารแสดงความยินดี พรรคคอมมิวนิสต์จีนฉลอง 100 ปี

ทำเนียบฯ 5 ก.ค.- นายกรัฐมนตรี ส่งสารแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสฉลอง 100 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งสารแสดงความยินดี ถึงนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐประชาชนจีน เนื่องในโอกาสฉลองความสำเร็จ 100 ปี ก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน ในวันที่ 1 ก.ค.2564 โดยมีใจความสำคัญว่า ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชนแห่งราชอาณาจักรไทย ข้าพเจ้าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะแสดงความยินดีกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของท่าน และขอส่งผ่านความยินดีนี้ถึงรัฐบาลและประชาชนแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ข้าพเจ้าขอแสดงความยินดีและปรารถนาดีอย่างยิ่ง ในโอกาสอันเป็นมงคลวันครบรอบการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน

นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 ก.ค.พ.ศ. 2464 พรรคคอมมิวนิสต์จีนได้กลายเป็นพรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสมาชิกมากกว่า 90 ล้านคน นำพาประเทศที่มีประชากรมากที่สุดและใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ตลอดศตวรรษที่ผ่านมา พรรคคอมมิวนิสต์จีนทำหน้าที่เป็นเสาหลักแห่งความสำเร็จของจีน ในการจัดการกับความท้าทายที่สำคัญทั้งในประเทศ และในระดับนานาชาติ รวมถึงการขจัดความยากจนขั้นรุนแรง และการเอาชนะการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 อันได้รับความไว้วางใจอย่างสูง และความเชื่อมั่นจากคนจีนพร้อมทั้งได้รับความชื่นชมจากประชาคมระหว่างประเทศในวงกว้าง

ทั้งนี้ ประเทศไทยมีความมั่นใจเต็มเปี่ยมว่า ภายใต้การนำที่เข้มแข็งและมีวิสัยทัศน์ของพรรคคอมมิวนิสต์จีน จีนจะก้าวหน้าและรุ่งเรืองต่อไป ตามเป้าหมายรอบร้อยปีที่สองแห่งการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่ในทุกด้าน ทำให้ความฝันแห่งการฟื้นฟูชาติจีนเป็นจริง

ด้านความสัมพันธ์ภายนอก ประเทศไทยชื่นชมพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างไทยและจีน ให้เป็นยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมอย่างใกล้ชิด

เรียน ฯพณฯ หลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนว่า ความร่วมมือในเรื่องนี้ รัฐบาลไทยขอยืนยันความมุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน เพื่อกระชับความเป็นหุ้นส่วนระหว่างไทยและจีนต่อไป เพื่อประโยชน์ร่วมกันและความเจริญรุ่งเรืองของสองประเทศและประชาชนของเรา รวมทั้งภูมิภาคและที่อื่น ๆ

S 7717855

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก