หวั่นถังสารเคมีกว่า 20,000 ลิตร ระเบิด สั่ง เฮลิคอปเตอร์ดับเพลิงด่วน

หวั่นถังสารเคมีกว่า 20,000 ลิตร ระเบิด สั่ง เฮลิคอปเตอร์ดับเพลิงด่วน

หวั่นถังสารเคมีกว่า 20,000 ลิตร ระเบิด สั่ง เฮลิคอปเตอร์ดับเพลิงด่วน

สถานการณ์เหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติก หรือเม็ดโฟมคือโรงงานเหม็งตี้ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุดผ่านไปแล้วเกือบ 11 ชั่วโมง เพลิงยังคงลุกโหมกระหน่ำอย่างต่อเนื่อง มีกลุ่มควันสีดำลอยขึ้นท้องฟ้าไม่ต่ำกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิงชนิดโฟม ของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เดินทางมาที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังได้รับการประสานจากกรุงเทพมหานคร ไอ้นำอุปกรณ์ดับเพลิงได้แก่รถดับเพลิงชนิดโฟมและรดน้ำ รวมไปถึงอุปกรณ์ดับเพลิงอื่นๆ เข้าสนับสนุน

มีรายงานว่า พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ สภาพถูกไฟคลอกทั้งตัวมีถังออกซิเจนสะพายอยู่ด้านหลัง พบบ้านเรียนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงเสียหายจากแรงระเบิดกว่า 70 หลังคาเรือน มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 50 ราย และทรัพย์สินอื่นๆ

ขณะเดียวกัน เพลิงยังไม่มีทีท่าว่าจะสงบลง ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ จากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเตรียมโดยสารเคมีที่ใช้สำหรับดับเพลิง ลงจากเฮลิคอปเตอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้ถังสารเคมีขนาดกว่า 20,000 ลิตร ระเบิด ซึ่งอาจได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและสื่อมวลชนออกจากรัศมีจุดเกิดเหตุโดยเร็วที่สุด

375676

ขณะที่ ปภ. ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ ปภ. กรณีเหตุไฟไหม้โรงงานซอยกิ่งแก้ว เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์ เตรียมพร้อมประสานสั่งการและสนับสนุนการช่วยเหลือการระงับเหตุและควบคุมเพลิง

376093

376095

376096

376097

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก