“ชัยวุฒิ” รับหนังสือ กลุ่มสภาชนเผ่าพื้นเมือง วอนพปชร. ช่วยหนุนร่าง พ.ร.บ.สภาชนเผ่าฯ

กดติดตาม TOP NEWS

"ชัยวุฒิ" รับหนังสือ กลุ่มสภาชนเผ่าพื้นเมือง วอนพปชร. ช่วยหนุนร่าง พ.ร.บ.สภาชนเผ่าฯ

วันที่ 21 มิ.ย.2565 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายภาคิน สมมิตรธนกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ, พล.อ.สมชาย วิษณุวงศ์ ส.ส.กาญจนบุรี เขต1 พรรคพลังประชารัฐ, นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต เขต1 พรรคพลังประชารัฐ เป็นตัวแทนรับหนังสือจากกลุ่มสภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย เพื่อขอให้พรรคช่วยผลักดันร่าง พ.ร.บ.สภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย พ.ศ. … และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

webp

 

โดยนายชัยวุฒิ กล่าวว่า ทางพรรคพลังประชารัฐยินดีที่จะศึกษาและพิจารณาสนับสนุนร่างพ.ร.บ.สภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย โดยหลักการน่าจะเป็นกฎหมายมีประโยชน์ต่อพี่น้องชนเผ่าพื้นเมืองซึ่งก็มีอยู่หลายจังหวัดในประเทศไทย ทางพรรคพลังประชารัฐก็มีตัวแทนส.ส.อยู่ในจังหวัดที่มีชนเผ่าพื้นเมือง ส่วนรายละเอียดข้อเสนอต่างๆพรรคพลังประชารัฐ จะศึกษาในประเด็นที่เป็นหลักการสำคัญและเรื่องที่กลุ่มชนเผ่าพื้นเมืองต้องการผลักดัน

 

ด้านตัวแทนกลุ่มสภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พวกเราร่วมกันยกร่างกฎหมายฉบับนี้ อยากจะให้ภาครัฐบาลช่วยสนับสนุนพวกเรากัน เพื่อให้มีคุ้มครองสิทธิและให้เข้าถึงบริการพื้นฐานของรัฐตามกลไก และมีความหวังว่าพรรคพลังประชารัฐที่เป็นแกนนำรัฐบาล มีศักยภาพ จะช่วยขับเคลื่อนสนับสนุนร่างพ.ร.บ.สภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก