ปธน.สหรัฐเปิดทำเนียบฉลองวันชาติ วอนชาวสหรัฐร่วมมือยุติโควิดร่วมกัน

ปธน.สหรัฐเปิดทำเนียบฉลองวันชาติ วอนชาวสหรัฐร่วมมือยุติโควิดร่วมกัน

ประธานาธิบดีสหรัฐ ร่วมฉลองวันชาติปีที่ 245 ของสหรัฐเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ทำเนียบขาวและเรียกร้องให้ชาวอเมริกันช่วยกันทำตามหน้าที่เพื่อยุติการระบาดใหญ่ของโควิด 19

ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้ทำการเปิดงานฉลองในทำเนียบขาว ที่มีผู้มาร่วมงานประมาณ 1,000 คน โดยมีทั้งครอบครัวทหารและผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับโควิด 19 ไบเดนได้กล่าวสุนทรพจน์ว่า ปีนี้วันที่ 4 กรกฎาคมเป็นวันเฉลิมฉลองพิเศษสำหรับพวกเราที่ได้หลุดออกมาจากความมืดมิดของการระบาดใหญ่  ปีนี้เป็นปีแห่งความเจ็บปวด ความกลัว และการสูญเสีย ซึ่งเราไม่ต้องการให้เป็นแบบนี้อีกต่อไป

นอกจากนี้ ไบเดนยังได้กล่าวยกย่องถึงชาวอเมริกันที่เสียชีวิต รวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยจัดการโควิด 19 จนสำเร็จได้ในวันนี้ ไบเดนกล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องวัคซีนว่าสามารถป้องกันโควิดสายพันธุ์ใหม่ได้ดีที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำเพื่อประเทศชาติ และโควิดจะไม่สามารถทำให้สหรัฐต้องชะงักได้อีกต่อไป ทุกอย่างอยู่ในอำนาจของเราที่จะช่วยกันทำให้มันไม่เกิดขึ้นมาอีก

หลังจากการกล่าวสุนทรพจน์ ประธานาธิบดีไบเดนได้ต้อนรับแขกและถ่ายภาพร่วมกัน ซึ่งงานฉลองที่ทำเนียบขาวครั้งนี้ มีทั้งอาหารและการแสดงดอกไม้ไฟ 17 นาที เพื่อเป็นการให้ชาวอเมริกันได้ร่วมกันฉลอง เนื่องจากสัญญาณของภาวะปกติได้กลับมาแล้วหลังจากการระบาดของโควิด 19 ที่ได้คร่าชีวิตชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 600,000 คน อย่างไรก็ดี รัฐบาลก็ไม่สามารถทำให้เป้าหมายการฉีดวัคซีนที่ไบเดนวางไว้ว่า ต้องฉีดให้ได้ร้อยละ 70 ของประชาชนวัยผู้ใหญ่ในสหรัฐนั้นสำเร็จลงได้ โดยสามารถฉีดไปได้เพียงร้อยละ 67 เท่านั้น เนื่องจากยังมีคนที่ต่อต้านและไม่มั่นใจในวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก