นายกฯเตรียมหารือเพิ่มมาตรการคุมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

นายกฯเตรียมหารือเพิ่มมาตรการคุมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ทำเนียบฯ 5 ก.ค.- นายกฯ เตรียมหารือมาตรการเพิ่มเติมภูเก็ตแซนด์บ็อกหลังเปิดโครงการเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ในช่วงบ่าย ขณะที่ช่วงเช้านายกฯ เป็นประธานประชุม SME ช่วยเหลือ เข้าถึงแหล่งเงินทุน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เตรียมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่ทำเนียบรัฐบาล ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ มีผู้เข้าร่วมประชุมอาทิ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายอนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ น.ส.ซ่อนกลิ่น พลอยมี รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เข้าร่วมเป็นต้น

ที่ประชุมเตรียมรับทราบรายงานผลการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการติดตามและประเมินผลการใช้จ่ายงบประมาณรายงานความคืบหน้าการสนับสนุนวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมให้เข้าถึงการจะซื้อจัดจ้างภาครัฐ รายงานผลการเตรียมการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีเอเปควิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมครั้งที่ 28 และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในช่วงที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเอเปคปี 2565

พร้อมกันนี้เตรียมพิจารณาขอความเห็นชอบการจัดสรรเงินกองทุนส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเพิ่มเติมเพื่อใช้ในการดำเนินโครงการนำร่อง One ID และการพัฒนาระบบ Single Sign On ฐานข้อมูลสมาชิกของ สสว. เพื่อขอรับบริการจากภาครัฐปี 2564 พร้อมเห็นชอบร่างระเบียบคณะกรรมการบริหารสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมว่าด้วยการประนอมหนี้และการจำหน่ายหนี้ พ.ศ…

ขณะที่ในช่วงบ่ายนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายทศพล ศิริสัมพันธ์ ที่ปรึกษา เข้าพบหารือนายกรัฐมนตรี ในประเด็นมาตรการเพิ่มเติมภูเก็ตแซนด์บ็อกภายหลังจากที่เปิดโครงการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก