ยอดติดเชื้อในออสเตรเลียลดลง เตรียมลดระดับล็อคดาวน์

ยอดติดเชื้อในออสเตรเลียลดลง เตรียมลดระดับล็อคดาวน์

รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันลดลง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้ขอร้องให้ชาวซิดนีย์ปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อคลายล็อกดาวน์ในสัปดาห์หน้า

รัฐนิวเซาท์เวลส์เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย โดยมีซิดนีย์เป็นเมืองหลวง ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด19 รายใหม่ 16 ราย ซึ่งลดลงจากผู้ป่วยรายใหม่ 35 รายในวันศุกร์ที่ผ่านมา

ออสเตรเลียจัดเป็นประเทศที่จัดการการระบาดใหญ่ของโควิด 19 ได้ดีกว่าประเทศอื่นๆ เนื่องจากการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด การติดตามผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงอย่างรวดเร็ว และกฎการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งชาวเมืองก็ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

แต่การระบาดของเชื้อเดลต้าที่แพร่เชื้อได้สูงในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้สร้างความตื่นตระหนกให้กับทางการท่ามกลางการขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนทั่วประเทศที่ดำเนินไปได้ไม่ดีตามที่คาดไว้  จึงทำให้ทางการต้องสั่งล็อคดาวน์เมืองไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทั้งนี้ ได้มีการพบผู้ติดเชื้อในบ้านพักคนชรา 3 คนในซิดนีย์ แต่พวกเขาได้รับวัคซีนครบแล้วและมีการแสดงอาการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนที่อื่นๆ ในออสเตรเลีย เช่น รัฐควีนส์แลนด์ ได้คลายมาตราการปิดเมืองมาแล้วเกือบหนึ่งสัปดาห์ เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อเพียงคนเดียวเท่านั้น  และเมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐวิกตอเรีย ก็ไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์ หลังจากมีการล็อกดาวน์ 3 สัปดาห์เมื่อเดือนที่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก