ด่วน! ไฟไหม้ระทึกโรงงานสารเคมี เจ็บหลายสิบราย จนท.เร่งอพยพคน รัศมี 5 กม.ทันที

ด่วน! ไฟไหม้ระทึกโรงงานสารเคมี เจ็บหลายสิบราย จนท.เร่งอพยพคน รัศมี 5 กม.ทันที

เมื่อช่วงเช้าวันนี้เกิดเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี ย่านกิ่งแก้ว ตามด้วยเหตุระเบิดครั้งใหญ่ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพชาวบ้านออกจากที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ถนนกิ่งแก้ว ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลกิ่งแก้ว พร้อมสถานีใกล้เคียง ระดมรถน้ำดับเพลิงหลายสิบคัน เดินทางเข้าบรรเทาเหตุในครั้งนี้

28434

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริษัท หมิงเคตี้มีคอล จำกัด เลขที่ 87 หมู่ 15  เป็นโรงงานชั้นเดียวรั้วรอบขอบชิด ประกอบกิจการ ผลิตโฟม และเม็ดพลาสติก เกิดเพลิงไหม้รุนแรงและมีการระเบิดเป็นลูกไฟขนาดใหญ่พวยพุ่งออกมาที่บริเวณโรงงาน มีอาคารใกล้เคียงได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด และมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวกหลายราย  ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียง

28432

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองได้ยินเสียงระเบิด จากนั้นมีพนักงานโรงงานมาเรียก แล้วตะโกนบอกว่า มันรั่ว ตนเองจึงได้เดินเข้าไปดู ขณะเดินไปถึงป้อมยามก็ระเบิดขึ้นและเกิดเปลวไฟลุกใหม้อย่างรวดเร็วด ทราบว่าจุดที่ระเบิดเป็นถังเคมีขนาด 2,000 ตัน ส่วนถัดไปเป็นสารเคมีไวไฟขนาดใหญ่ที่ไฟกำลังไหม้อยู่

142947

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้มีการอพยพประชาชนที่อาศัยอยู่รอบบริเวณโรงงานดังกล่าวในรัศมี 5 กิโลเมตรอย่างเร่งด่วน เนื่องจากขณะนี้เพลิงยังไม่สงบและอาจจะเกิดการระเบิดขึ้นซ้ำอีก เนื่องจากภายในโรงงานยังมีสารเคมีอยู่อีกจำนวนมาก ส่วนความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้

S 15483197

 

 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก