เพื่อไทยประชุมพรรค 6 ก.ค.หารือเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เพื่อไทยประชุมพรรค 6 ก.ค.หารือเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

กรุงเทพฯ 4 ก.ค.- เลขาฯ เพื่อไทย เผยประชุมพรรค 6 ก.ค. นี้ เตรียมหารือว่าจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ก่อนถกพรรคร่วมฝ่ายค้านหาข้อสรุป

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผย ว่า วันที่ 6 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ พรรคเพื่อไทยจะมีการเรียกประชุม ส.ส.และสมาชิกพรรค เพื่อหารือถึงเรื่องการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยจะสอบถามความเห็นของสมาชิกพรรคว่าจะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแบบลงมติหรือเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ

เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนมองว่าเราสามารถยื่นอภิปรายได้ทั้งสองแบบ แต่หากจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบลงมติ จะต้องมีประเด็นที่หลากหลาย โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งพรรคเตรียมตั้งคณะทำงานขึ้นมารองรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ด้วย เพื่อศึกษารายละเอียด หาข้อมูลในส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดทำเป็นระบบ โดยมีนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่านค้าน เป็นหัวหน้าคณะทำงานชุดนี้ ทั้งนี้ เมื่อพรรคหารือจนได้ข้อสรุปแล้ว คงจะได้มีการหารือร่วมกับทางพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้งหนึ่ง

นายประเสริฐ กล่าวว่า ส่วนกรณีของการประชุมวิป 4 ฝ่าย ในวันที่ 6 กรกฎาคมนั้น นอกเหนือจากการหารือในส่วนของการแนวทางการเปิดประชุมร่วมรัฐสภาแล้ว ตนอยากให้มีการหารือเรื่องของมาตรการดูแลและรักษาความปลอดภัยในส่วนของโรคโควิด-19 ที่ต้องเข้มข้นมากกว่านี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสมาชิก เพราะหลังจากมี ส.ว.ติดเชื้อโควิด-19 ไปก่อนหน้านี้ เชื่อว่าสมาชิกหลายท่านเริ่มมีความกังวล อยากให้ทางสภามีมาตรการป้องกันที่รัดกุม มากกว่านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก