รุ่นใหญ่มาเอง!! กบ ไมโคร ปลุกระดมศิลปินแสดงพลัง ส่งเสียงตรงถึงรัฐบาล

รุ่นใหญ่มาเอง!! กบ ไมโคร ปลุกระดมศิลปินแสดงพลัง ส่งเสียงตรงถึงรัฐบาล

กบ ไมโคร โพสต์เฟชบุ๊ก ระบุ “ตอนนี้ คนข้างล่าง ขอเสียงเราแล้ว นึกถึงเวลาเราขอเสียงเขา สิทธิที่จะพูดหรือไม่พูดเป็นของทุกคน จงตัดสินมันด้วยหัวใจตัวเอง”

จากกรณีสมาพันธ์ผู้ประกอบอาชีพธุรกิจกลางคืน และธุรกิจบันเทิงแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยศิลปินนักร้องหลากหลายวง อาทิ Slot Machine, Tattoo colour, Cocktail, Apartment Khunpa รวมตัวกัน เดินทางมาที่รัฐสภา เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรี ทวงถาม และพิจารณาร่วมกัน หาทางออกมาตรการผ่อนปรนและเยียวยา ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการอาชีพธุรกิจกลางคืน และธุรกิจบันเทิง ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

ต่อมากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กว้างขึ้น เมื่อผู้คนเริ่มตั้งคำถามถึง “เสียง” ที่ที่ดังกว่า และควรจะออกมาส่งเสียงให้เพื่อนร่วมอาชีพ ส่งผลให้นักร้อง นักดนตรีบางวง ที่ยังไม่ออกมา ถูกวิพากษ์และตั้งคำถามอย่างหนัก เช่น “ตูน บอดี้สแลม” ที่โดนดราม่าแบบไม่ทันตั้งตัว เนื่องจากเจ้าตัวไม่ได้ออกมาเรียกร้อง หรือเคลื่อนไหวใด ๆ เพื่อคนในวงการเดียวกันที่กำลังประสบปัญหาอย่างหนักจากผลกระทบอันใหญ่หลวงในครั้งนี้

ในช่วงเวลาที่เกิดการถกเถียงเรื่องดังกล่าวนั้น ไกรภพ จันทร์ดี หรือ กบ ไมโคร อดีตสมาชิกวงไมโคร และมือกีตาร์ชื่อดังระดับประเทศ ซึ่งมักจะแสดงความคิดเห็นทั้งเรื่องการเมือง และสังคมอยู่บ่อยครั้ง ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเช่นกัน ประหนึ่งประโยคอุปมาเวลา “เรา” ขอเสียงจากคนข้างล่าง คนข้างล่างก็พร้อมใจที่จะส่งเสียงให้ แต่พอเวลาคนข้างล่างขอเสียงเรา เรากลับไปยืนหลบอยู่ข้างหลัง โดยมีข้อความดังนี้

“…ทุกครั้งที่เราตะโกนจากบนเวทีว่าขอเสียงหน่อย

คนข้างล่างรวมหัวใจส่งเสียงกลับมาให้เสมอ

นั่นคือพลังเสียงของผู้คนที่โอบอุ้มเรา

แต่เมื่อถึงวันที่คนข้างล่างพร้อมใจกันตะโกนมาถึงเราว่า ขอเสียงหน่อย

เราหลบไปยืนเงียบๆอยู่หลังตู้แอมป์

สิทธิที่จะพูดหรือไม่พูดเป็นของทุกคน

จงตัดสินมันด้วยหัวใจตัวเอง…”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก