สหรัฐระดมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เสี่ยงทั่วปท.ตรวจหาโควิดเดลต้า

สหรัฐระดมผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่เสี่ยงทั่วปท.ตรวจหาโควิดเดลต้า

รัฐบาลสหรัฐระดมผู้เชี่ยวชาญทั่วประเทศ สั่งลงพื้นที่เสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลต้า หลังพบสายพันธุ์นี้กระจายครบ 50 รัฐทั่วประเทศแล้ว

CNN รายงานว่าประธานาธิบดีโจ ไบเด้น ผุ้นำสหรัฐเตรียมเรียกประชุมคณะทำงานด้านโควิดและผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทั่วประเทศ ทั้งศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคหรือ CDC, กระทรวงสาธารณสุข, และสำนักงานบริหารภาวะฉุกเฉินกลางหรือ FEMA เพื่อให้กระจายลงพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า โดยพื้นที่เสี่ยงประกอบด้วยเมืองที่มีรายงานโควิดสายพันธุ์เดลต้าเป็นจำนวนมากและ พื้นที่ที่มีอัตราการฉีดวัคซีนต่ำ

โดยเจ้าหน้าที่่จะเร่งตรวจหาเชื้อหาโควิดโดยเน้นที่สายพันธุ์เดลต้าโดยเฉพาะ รวมทั้งแจกยาเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ที่จำเป็น, จัดสรรเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยเร่งการฉีดวัคซีน และเพิ่มการประชาสัมพันธ์เรียกร้องให้ประชาชนมารับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะในพื้นที่ 5 รัฐที่มีการอัตราการฉีดวัคซีนต่ำที่สุดในสหรัฐ คือรัฐแอลาแบม่า, อาร์คันซอ, หลุยเซียน่า, มิสซิสซิปปี้และไวโอมิ่ง โดยมีอัตราการฉีดต่ำกว่า 35%

การระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เสี่ยงทั่วสหรัฐมีขึ้นหลังจากมีรายงานว่าพบโควิดสายพันธุ์เดลต้ากระจายทั่วสหรัฐครบทั้ง 50 รัฐแล้ว โดยคิดเป็นสัดส่วน 26% หรือ 1 ใน 4 ของโควิดเคส ซึ่งผู้เชี่ยวชาญสหรัฐย้ำว่าวิธีควบคุมการระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าได้ดีที่สุดคือการฉีดวัคซีน ล่าสุดสหรัฐยังคงไม่บรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีนให้ได้ 70% ภายในวันชาติสหรัฐ 4 กรกฎาคม โดยขณะนี้ฉีดในกลุ่มผูใหญ่ไปแล้วมากกว่า 57%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก