ตรัง หัวอกแม่ ลูกน้อยวัย 8 เดือนป่วยตับแข็งวอนขอความช่วยเหลือ

ตรัง หัวอกแม่ ลูกน้อยวัย 8 เดือนป่วยตับแข็งวอนขอความช่วยเหลือ

หนูน้อยวัย 8 เดือนป่วยตับแข็ง ต้องได้รับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลรามาธิบดีภายใน 3 เดือนข้างหน้า มิฉะนั้นอาจจะเสียชีวิต แต่มีค่าใช้จ่ายนับแสนบาท แม่ยอมปลูกถ่ายตับให้ แต่เนื่องจากมีฐานะยากจนและได้รับผลกระทบจากโควิด  ผู้เป็นแม่จึงหลั่งน้ำตาวอนผู้ใจบุญช่วยรักษา

วันนี้ (2 ก.ค.)   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 41 หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านเช่าของ นางสาวเพ็ญประภา เพ็ชร์ทอง อายุ 33 ปี และเป็นแม่ของ ด.ญ. บุตรศรา ทักษ์แก้ว วัย 8 เดือน ซึ่งน้องได้ตรวจพบว่าป่วยด้วยโรคตับแข็งตั้งแต่อายุ 5 เดือน โดยแพทย์จากโรงพยาบาลตรัง ได้ทำหนังสือส่งตัวน้องไปปลูกถ่ายตับจากแม่สู่ลูกที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กทม. มีกำหนดให้ไปทำการรักษาภายในเวลา 3 เดือนนี้ ไม่เช่นนั้นน้องจะมีอาการทรุดหนักและเสียชีวิตได้

 

คนเป็นแม่จึงได้แต่หลั่งน้ำตาทุกครั้งที่มีเพื่อนบ้านมาเยี่ยมมาหา เนื่องจากมีฐานะยากจน พ่อของน้องทำงานรับจ้างทั่วไปเพียงคนเดียว มีรายได้ไม่แน่นอน ประกอบกับเป็นช่วงการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้งานลดลง โดยมีลูกสาววัย 3 ขวบที่เพิ่งเข้าเรียนอนุบาลอีก 1 คน มีภาระบ้านเช่าเดือนละ 1,500 บาทไม่รวมค่าน้ำค่าไฟ ส่วนเธอต้องอยู่เฝ้าลูกน้อยวัย 8 เดือนตลอด 24 ชั่วโมง ไม่สามารถออกไปทำงานนอกบ้านได้ ซึ่งน้องมีอาการท้องโต แขนขาบวม ตาเหลือง มีจ้ำเลือดและร้องไห้งอแงบ่อยครั้ง ทำให้ครอบครัวกอดคอพากันร้องไห้เพราะมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินกำลังมาก แต่ก็ได้พยายามดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อให้น้องมีชีวิตรอดต่อไป

 

โดย น.ส. เพ็ญประภา เพ็ชร์ทอง ผู้เป็นแม่เล่าทั้งน้ำตา โดยบอกว่าน้องป่วยโรคตับแข็งตั้งแต่อายุ 5 เดือนแพทย์แนะนำให้ผ่าตัดปลูกถ่ายตับจากแม่สู่ลูกแต่แม่ไม่พร้อมด้านกำลังทรัพย์ สามีต้องทำงานคนเดียว บ้านเช่า จึงเครียดเพราะไม่รู้ว่าจะมีเงินพาน้องไปรักษาหรือไม่  ซึ่งหมอบอกว่าถ้าไปครั้งแรกก็ประมาณ 3-4 หมื่นบาทเพราะต้องไปตรวจก่อน ที่ปรึกษากับหมอ ๆ บอกว่าต้องใช้เงินเป็นแสนเพราะหลังผ่าตัดน้องต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลราคาฯ ต่ออีกประมาณ 6 เดือน ซึ่งตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือเป็นค่าเดินทางและแพมเพิส แต่ตนไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้องตลอด ทิ้งไม่ได้เลย ส่วนใครจะบริจาคหรือติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 094-2231981 ซึ่งแม่จะสู้เพื่อน้องจนถึงที่สุดและมีกำลังใจจากลูก หลานและพี่ ๆ น้อง ๆ และเพื่อนบ้านที่มาคอยให้กำลังใจ

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคาออมสิน สาขาย่านตาขาว จ.ตรัง ชื่อบัญชี น.ส. เพ็ญประภา เพ็ชร์ทอง หมายเลขบัญชี020332958378 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก