อุบลราชธานี หนุ่มอุบลฯหัวร้อน ท้าทายจราจรหลังโดนล็อคล้อ

อุบลราชธานี หนุ่มอุบลฯหัวร้อน ท้าทายจราจรหลังโดนล็อคล้อ

หนุ่มอุบลฯหัวร้อนท้าต่อย เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองอุบลฯหลังล็อคล้อจอดตรงเส้นขาวแดง แม่ไปจ่ายค่าเสียหายอ้างลูกต้องรับยาเพราะป่วยทางจิตเวช

ภาพคลิปเหตุการณ์ชายหนุ่มอารมณ์ร้อน ท้าเดี่ยวเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเมืองอุบลราชธานี ถูกแชร์แพร่หลายในโลกโซเชียล ทำให้เป็นที่วิพากวิจารณ์หนุ่มอารมณ์ร้อนรายนี้อย่างหนัก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณสี่แยกวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 ก.ค.64  ขณะที่ดาบตำรวจบรรณา ยอดสิงห์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุบลราชธานี  ออกตรวจวินัยจราจรพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว หมายเลขทะเบียน ญฎ-9933 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่ห้ามจอด ขาว-แดง บริเวณหัวมุมแยกวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ไม่พบผู้ขับขี่จึงได้ใช้เครื่องบังคับล้อทำการล็อคล้อไว้

ต่อมามีนาย เก่ง (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ได้พยายามขับรถออกไปโดยไม่ทราบว่าโดนล็อคล้อทำให้เครื่องบังคับล้อได้รับความเสียหายจึงได้ติดต่อขอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ปลดล็อคเมื่อดาบตำรวจ บรรณา เข้ามานายเก่งต่อว่าและแสดงอาการไม่พอใจพูดว่า “ผมยอมจ่ายค่าปรับ แต่พอจ่ายเสร็จแล้ว ผมขอเดี่ยวกับพี่ได้ไหม เพราะผมหมั่นไส้พี่แค่นั้นแหละ ผมยอมรับผิด ผมยอมจ่ายเงิน พี่ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่ผมหมั่นไส้ ค่าปรับผมไม่สนอยู่แล้ว ผมจ่ายได้ครับ ผมไม่สนอะไรทั้งนั้น พี่ถอดชุดมาเลยตอนนี้ เลิกงานกี่โมง ผมจะตามพี่จนเลิกงาน” ระหว่างนั้นได้มีการบันทึกวีดีโอไว้เป็นหลักฐานก่อที่นายเก๋งและมารดาจะเดินทางมาเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี เปรียบเทียบปรับ 500 บาท ค่าเสียหายเครื่องบังคับล้อ 1,000 บาท

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบแม่ค้าบริเวณใกล้เคียงให้ข้อมูลว่าจราจรท่านนี้ตนรู้จักเห็นปฏิบัติหน้าที่เป็นประจำ  ก่อนจะล็อคล้อทุกครั้งจะถามก่อนว่าคนขับอยู่ไหมหากลงไปซื้อของไม่นานก็จะอนุโลมให้แต่ถ้ามีคนอยู่บนรถก็จะให้เลื่อนไปจอดที่อื่นก่อน  แต่ถ้านานไม่มีคนขับมาเจ้าหน้าที่ก็จะทำการล็อคล้อ ยอมรับจราจรคนนี้เป็นมิตรและนิสัยดีกับประชาชน

ด้าน พ.ต.ท.ไพศาล ศุภโกศล สารวัตรจราจร เปิดเผยว่าเรื่องดังที่ถูกแชร์นั้นทางลูกน้องได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว และได้มีการดำเนินกานทางกฎหมายไปแล้ว บริเวณจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่นเพราะเป็นด้านหน้าโรงพยาบาลและเป็นขาว-แดงห้ามจอด ขอชมเชยดาบตำรวจบรรณา ที่สามารถควบคุมอารมณ์ ได้ดีไม่มีความรุนแรงแม้จะโดนยั่วยุ 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะอยู่ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี นายเก่ง  ยังมีอาการตามราวี ดาบตำรวจบรรณาอย่างต่อเนื่องซึ่งมารดาของนายเก่งได้ให้ข้อมูลว่านายเก่งต้องรับยารักษาทางจิตเวชโรงพยาบาลศรีธัญญาแต่ระยะหลังไม่ได้ทานยาจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวก่อนจะทำการขอโทษ ดาบตำรวจบรรณา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก