กห.เร่งขยายห้องผู้ป่วยไอซียู-รพ.สนาม

กห.เร่งขยายห้องผู้ป่วยไอซียู-รพ.สนาม

กระทรวงกลาโหม 2 ก.ค.- "พล.อ.ชัยชาญ"  เรียกถกด่วนหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม กอ.รมน. เหล่าทัพ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งขยายห้องผู้ป่วย ICU -รพ.สนาม รับผู้ป่วยสีแดงและเหลืองเพิ่มขึ้น

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เรียกประชุมด่วนหน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม กอ.รมน. เหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านระบบ VTC ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อเร่งสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุขรับมือกับผู้ป่วยโควิด- 19 สะสมที่มีจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยหารือและพิจารณาร่วมกันถึงขีดความสามารถทางการแพทย์ทหารสูงสุดในการร่วมระดมปรับเกลี่ยบุคลากรทางการแพทย์ทหาร เสริมโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์ทางการแพทย์ เร่งขยายห้องผู้ป่วย ICU จำนวน 80 เตียงในโรงพยาบาลทหารต่าง ๆ ในพื้นที่กทม.โดยจะทยอยเปิดต่อเนื่องใน 30 วัน และขยายขีดความสามารถพื้นที่มทบ.11 สนับสนุนอาคารและสถานที่จัดทำรพ. สนามเพิ่มเติม โดยร่วมกับรพ.ธนบุรีบำรุงเมือง จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ดูแลผู้ป่วยสีแดงและเหลือง จำนวน 178 เตียง เปิดบริการในวันนี้ และร่วมกับรพ.พระมงกุฎเกล้าจัดตั้งรพ.สนามดูแลผู้ป่วยสีเขียว เพิ่มเติม 176 เตียง โดยจะเร่งเปิดให้การบริการใน 4 ก.ค.นี้

พล.ท.คงชีพ กล่าวว่า พล.อ.ชัยชาญได้กำชับขอให้ทุกเหล่าทัพเร่งสนับสนุนขยายขีดความสามารถห้องผู้ป่วย ICU และ รพ.สนามตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สามารถรองรับผู้ป่วยสีแดงและสีเหลืองที่เพิ่มขึ้นโดยเร็ว และขอให้สนับสนุนการทำงานร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขอย่างใกล้ชิด เพื่อเสริมขีดความสามารถทางด้านการแพทย์และการสาธารณสุขในการดูแลประชาชน ช่วงวิกฤตสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดไปด้วยกัน โดยเฉพาะพื้นที่กทม.และปริมณฑล รวมทั้ง 4 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้งเน้นย้ำให้เร่งฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในพื้นที่เสี่ยงสูงทั้งหมดโดยเร็ว หากได้รับการสนับสนุนวัคซีนเพิ่มเติม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก