ร.อ.ธรรมนัส โยน พล.อ.ประวิตร เคลียร์ใจ วิรัช-ปารีณา

ร.อ.ธรรมนัส โยน พล.อ.ประวิตร เคลียร์ใจ วิรัช-ปารีณา

ทำเนียบฯ 2 ก.ค.- "ร.อ.ธรรมนัส" โยน "พล.อ.ประวิตร" เคลียร์ใจศึก วิรัช-ปารีณา มั่นใจหัวหน้าพรรคคุยได้ เผยเหตุสภาล่ม ไม่เกี่ยวพิจารณากฎหมายวัตถุอันตราย แต่เพราะโควิดระบาด ส.ส.เดินทางมาไม่ทัน ป้อง ปธ.วิปรัฐบาล ทำดีที่สุดแล้ว

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐกับ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ ประธานวิปรัฐบาล ว่า ไม่ทราบรายละเอียด แต่จะสอบถามกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพื่อให้เรียกทั้งสองคนมาพูดคุย ส่วนจะกระทบกับพรรคหรือไม่ เรื่องนี้ตนพยายามเน้นย้ำมาตลอดว่า ตน และพล.อ.ประวิตร ต้องการเห็นความเป็นหนึ่งเดียวของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาส่วนตัวของ นายวิรัช กับ น.ส.ปารีณา ที่น่าจะคุยกันไดเมื่อถามว่า เรื่องนี้จะเคลียร์ได้หรือไม่เพราะ น.ส.ปารีณา เป็นคนที่มีบุคลิกเป็นตัวของตัวเองสูง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เชื่อว่าสุดท้ายหัวหน้าพรรคจะคุยได้ ส่วนจะให้นายวิรัช ถอนฟ้อง น.ส.ปารีณา หรือไม่ ขอหารือกับหัวหน้าพรรคก่อน

เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการวางยุทธศาสตร์พรรค ว่า ที่ผ่านมาเรียกแต่ละฝ่ายมาคุยอยู่แล้ว ซึ่งยุทธศาสตร์ที่สำคัญคือจะนำนโยบายเดิมที่เคยหาเสียงไว้ที่ไปนำสู่การปฏิบัติ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน และคิดนโยบายใหม่สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ซึ่งมีทีมยุทธศาสตร์ด้านต่าง ๆ อยู่แล้ว เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า จะทำให้ชนะเลือกตั้ง จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน แต่การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐได้ ส.ส.แบบเเบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อรวม 121 คน มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะได้จำนวนมากกว่าเดิม ตลอด 3 ปีที่ตนลงพื้นที่ มั่นใจว่าเอาชนะใจคนรากหญ้าได้ และจะเจาะฐานเสียงอีสานได้เพิ่ม สังเกตได้จากการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา จากนี้ไปจะทำให้พรรคเป็นสถาบันการเมือง ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ เช่นเดียวกับพื้นที่ภาคใต้ ที่มี ส.ส. 14 คน ก็จะทำให้ได้จำนวนที่เพิ่มขึ้น ปัญหาภายในพรรคจะไม่ทำให้เกิดการสะดุด เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีปัญหาเรื่องนโยบาย หรือผู้บริหารพรรคทะเลาะกัน

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงปัญหาสภาล่ม ว่า ถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมีปัญหาเรื่องโควิดระบาด จึงมีปัญหาในเรื่องของการเดินทาง บางจังหวัดมีเที่ยวบินเดียว ส.ส. ไม่สามารถเดินทางมาได้ ต่อข้อถามว่าข้อมูลที่อ้าง สวนทางกับข้อเท็จจริง ขณะเปิดประชุมองค์ประชุมครบ และหลายคนอยู่ในห้องประชุมแต่ไม่แสดงตน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส.ส.หลายคนมาไม่ทัน เมื่อถามย้ำว่าสาเหตุประชุมสภาล่ม ประชาชนเข้าใจไปแล้วว่า ส.ส. โดดประชุม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า โดยจิตสำนึกของคนเป็น ส.ส. เป็นผู้แทนประชาชน ไม่มีเรื่องนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นประธานวิปรัฐบาลไม่ได้บกพร่อง ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ไม่เกี่ยวกับการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.วัตถุอันตราย แต่เป็นเพราะการแพร่ระบาดของโควิด ทำให้เดินทางมาไม่ทัน และกรณีนี้จะไม่มีการคาดโทษ ส.ส. แต่ขอย้ำว่า ส.ส.ทุกคน พยายามเดินทางมาให้ทัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก