ไฟป่าปะทุกลางอากาศที่ร้อนจัดในแคนาดา – มีคนตายจากอากาศร้อนเกือบ 500 คน

ไฟป่าปะทุกลางอากาศที่ร้อนจัดในแคนาดา – มีคนตายจากอากาศร้อนเกือบ 500 คน

เกิดไฟป่าท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดในแคนาดาเผาผลาญหมู่บ้านไป 90 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่อากาศที่ร้อนจัดทำผู้คนล้มตายไปเกือบ 500 คน

เพลิงที่ลุกไหม้ครั้งนี้ได้ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างกว้างขวางต่อเมืองลิตตัน ในบริติชโคลัมเบีย ทางการได้สั่งให้ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองประมาณ 250 คน อพยพแล้ว หลังมีควันและเปลวเพลิงปกคลุมทั่วหมู่บ้าน ผู้อยู่อาศัยถูกนำไปยังชุมชนใกล้เคียงซึ่งมีการตั้งศูนย์ต้อนรับ

ขณะนี้มีการบันทึกอุณหภูมิสูงสุดของประเทศอยู่ที่ 49.6 องศาเซลเซียส ช่วง 5 วันนี้ ในบริติชโคลัมเบีย ทางตะวันตกของแคนาดา มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 486 คน โดยในแวนคูเวอร์ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในบริติชโคลัมเบีย เชื่อว่ามีคนเสียชีวิตจากความร้อนไปแล้วกว่า 65 คน ทางเมืองได้เปิดศูนย์และเปิดเครื่องปรับอากาศ 25 ตัวสำหรับผู้คนที่เข้ามาหลบความร้อน

ในรัฐโอเรกอนของสหรัฐ มีรายงานผู้เสียชีวิตจากความร้อนจัดมากกว่า 60 คน ที่ซีแอตเทิล พอร์ตแลนด์ และเมืองอื่นๆ ก็ทำลายสถิติความร้อนตลอดกาลเช่นกัน โดยมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ  46 องศาเซลเซียส

ทั้งนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา และประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ต่างออกมาเตือนถึงภัยคุกคามจากไฟป่า โดยไบเดนบอกว่าอาจจะรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก