บังกลาเทศล็อกดาวน์ ทหาร-ตำรวจคุมเข้ม

บังกลาเทศล็อกดาวน์ ทหาร-ตำรวจคุมเข้ม

บังกลาเทศเข้าสู่การลอคดาวน์เต็มรูปแบบ ทหาร ตำรวจคุมกำลังเข้ม ห้ามคนออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น

รัฐบาลบังคลาเทศกล่าวว่าตอนนี้มีการเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยโควิดจนเข้าขั้นอันตราย การติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 2 ใน 3 ในกรุงธากาเป็นการติดเชื้อจากสายพันธุ์เดลต้า พื้นที่ที่มีพรมแดนติดกับอินเดียค่อนข้างอยู่ในขั้นอันตราย บางเมืองในชนบทมีอัตราการติดเชื้อ 70 เปอร์เซ็นต์

ขณะนี้ รัฐบาลได้สั่งการให้กำลังทหารและตำรวจตระเวนชายแดน เข้าควบคุมพื้นที่ต่างๆ ใครออกจากบ้านโดยไม่มีเหตุผลอันสมควรจะถูกปรับและอาจถูกจับกุม บรรดาสำนักงานและร้านค้าทั้งหมดจะปิดให้บริการ จะมีเฉพาะตลาดอาหารในท้องถิ่นที่อนุญาตให้เปิดได้ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน

การประกาศล็อคดาวน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ผู้คนหลายพันคนต่างอพยพออกจากเมืองธากา การอพยพครั้งนี้นับว่ามีความเสี่ยงอย่างมากเพราะไม่มีการป้องกันที่เข้มงวด

หน่วยงานด้านสุขภาพจะเริ่มการขับเคลื่อนการฉีดวัคซีนของประเทศตั้งแต่วันนี้ ก่อนหน้านี้การฉีดวัคซีนประสบปัญหา เนื่องจากอินเดียหยุดส่งวัคซีนแอสตราเซเนกาให้ เพื่อฉีดให้ประเทศตัวเองก่อน แต่ตอนนี้บังกลาเทศคาดว่าจะได้รับวัคซีนโมเดอร์นา จำนวน 2.5 ล้านโดสในสุดสัปดาห์นี้ตามที่สหรัฐได้สัญญาไว้ และจีนก็ได้ส่งวัคซีนชิโนฟาร์มประมาณ 2 ล้านโดสให้บังคลาเทศแล้วเช่นกัน

บังกลาเทศรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อเกือบ 900,000 คนและเสียชีวิต 14,500 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจริงน่าจะมีมากกว่านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก