กระบี่ ตำรวจตระเวนชายแดน จับผู้ต้องหากลุ่มค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า7หมื่นเม็ด

กระบี่ ตำรวจตระเวนชายแดน จับผู้ต้องหากลุ่มค้ายาบ้ายึดของกลางกว่า7หมื่นเม็ด

ตชด.42 รวบสองนักค้ายาบ้ารายใหญ่ พื้นที่จ.กระบี่และพัทลุง เครือข่ายกลุ่มไลน ร่ำรวยเงินทอง ก่อนขยายผล ยึดยาบ้ารวมเฉียดแสนเม็ด

วันนี้ (1 ก.ค)  คลิปนาที เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 42 เข้าจับกุมเครือข่ายยาบ้ารายสำคัญในพื้นที่จ.กระบี่และพื้นที่จ.พัทลุง ผู้ต้องหา 2 ราย ยึดยาบ้า 72,002 เม็ด อาวุธปืน 2 กระบอก แยกนำส่งดำเนินคดีในพื้นที่จ.กระบี่และจ.พัทลุง โดยผู้ต้องหาใช้แอพพลิเคชั่นไลน์ในการติดต่อซื้อขาย ผู้ต้องหารายแรก คือนายธนกฤต ขาวล้วน อายุ 32 ปี โดย จนท.ล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2000 เม็ด ในราคา 30,000 บาท จากการสอบสวน นายธนกฤต สารภาพว่ายังมียาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด ถูกซุกซ่อนโดยฝังดินอยู่ในคอกเลี้ยงวัวหลังบ้านเลขที่ 305 ม.4 ต.ลำทับ อ.ลำทับ รวมยึดยาบ้าทั้งสิ้น 22,000 เม็ด พร้อมนำตัวทำการสอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการซึ่งต่อมา ให้การสารภาพว่าได้ติดต่อสั่งซื้อยาบ้าผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ มาจากนายบ่าว(ไม่ทราบที่อยู่และชื่อสกุลจริง)ในพื้นที่จ.พัทลุงจำนวน20มัดหรือประมาณ 40,000เม็ด  ในราคา 400,000 บาทนอกจากนี้ได้สั่งซื้อยาบ้าจาก น.ส.เจ้ ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ที่ใช้ชื่อว่าร่ำรวยเงินทองในพื้นที่จ.พัทลุง จนท.จึงวางแผนติดต่อล่อซื้อ ประมาณ 40,000เม็ด โดยมีการนัดหมายส่งยากันที่สะพานคลองยางเปล บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ต่อมาพบ นายชยานนท์ ตรีพลอักษรมีท่าทีพิรุธจนท.จึงเข้าแสดงตัว ทำการตรวจค้นสอบสวนจนรับสารภาพว่ามาส่งยาตามที่นัดไว้ ต่อมานำตัวค้นบ้านผู้ต้องหาเลขที่ 231 ม.1 ต.แพรกหา พบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งพร้อมยึดอาวุธปืน 2 กระบอก รวมยาบ้าแล้วกว่า 7หมื่นเม็ดเบื้องต้นจนท.นำตัวผู้ต้องทั้งสอง ส่งในพื้นที่ สภ.ลำทับ อ.ลำทับจ.กระบีและสภ.นาขยาด อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก