ลาวพบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์เดลตา เป็นแรงงานกลับจากไทย

ลาวพบผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์เดลตา เป็นแรงงานกลับจากไทย

1 ก.ค.64 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สีสะหวาด สุดตะนิระไซ รองอธิบดีกรมควบคุมโรคติดต่อ สังกัดกระทรวงสาธารณสุขลาว แถลงข่าวยืนยันการพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา (Delta) 3 รายแรกของประเทศ
สีสะหวาดแถลงข่าวในนครหลวงเวียงจันทน์ ว่าลาวพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่ม 20 ราย ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แบ่งเป็นผู้ป่วยเดินทางมาจากต่างประเทศ 16 ราย และผู้ป่วยจากการติดเชื้อท้องถิ่น 4 ราย
ลาวตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา ทั้ง 3 รายในแขวงจำปาศักดิ์ทางตอนใต้ของประเทศ โดยทั้งหมดเป็นแรงงานที่เดินทางกลับมาจากประเทศไทย
สีสะหวาดกล่าวว่าเนื่องจากลาวตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา เป็นครั้งแรก ประชาชนทุกคนจึงต้องระมัดระวังเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด เนื่องจากเชื้อไวรัสสายพันธุ์เดลตามีอัตราการแพร่ระบาดเร็วและร้ายแรงกว่าเชื้อไวรัสสายพันธุ์อื่น
นับจนถึงวันพุธ (30 มิ.ย.) ลาวมียอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวม 2,121 ราย เสียชีวิต 3 ราย และมียอดผู้ป่วยรักษาหายแล้วรวม 1,981 ราย โดยลาวตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 สองรายแรกของประเทศ เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ปีก่อน
ที่มา xinhuathai

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก