เกาหลีใต้ผวาพบกรุงโซลทุบสถิติผู้ป่วยสูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี

เกาหลีใต้ผวาพบกรุงโซลทุบสถิติผู้ป่วยสูงสุดนับตั้งแต่ต้นปี

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อในกรุงโซลทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม สั่งเลื่อนมาตรการผ่อนคลายเมืองหลวงออกไปอีก 1 สัปดาห์

สำนักข่าวรอยเตอร์และ CNA รายงานว่ารัฐบาลเกาหลีใต้ตัดสินใจเลื่อนมาตรการผ่อนคลายในกรุงโซลซึ่งกำลังจะเริ่มขึ้นในวันนี้(1 กรกฎาคม)ออกไปอีก 1 สัปดาห์ หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบพุ่งขึ้นถึง 631 คนเมื่อวานนี้ สูงที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา และในจำนวนนี้มีสายพันธุ์เดลต้ารวมอยู่ด้วย และยังคิดเป็น 83.1% ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศที่ 794 คน ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศก็พุ่งขึ้นเช่นกันจากที่เคยอยู่ต่ำกว่า 700 คนต่อวัน ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
ทางการเกาหลีใต้จึงตัดสินใจเลื่อนมาตรการผ่อนคลายกรุงโซลออกไปก่อนซึ่งรวมถึงการรักษาระยะห่างทางสังคมและการรวมตัวกัน ตลอดจนการขยายเวลาเปิดปิดผับบาร์ด้วย โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่าเพื่อไม่ให้เป็นการส่งสัญญานที่ผิดๆกับประชาชนที่อาจคิดว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดลดลงแล้วจึงมีการผ่อนคลาย ล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเกาหลีใต้ทั่วประเทศอยู่ที่ 1 แสน 5 หมื่น 7 พัน 723 คน (157,723) เสียชีวิต 2 พัน 21 คน (2,012)

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก