“กลุ่มไทยไม่ทน”แห่โลงหน้ารัฐสภา ทำพิธีฌาปนกิจ “นายกฯ-สภา”

“กลุ่มไทยไม่ทน”แห่โลงหน้ารัฐสภา ทำพิธีฌาปนกิจ “นายกฯ-สภา”

“จตุพร”นำกลุ่มไทยไม่ทนฯ แห่โลงศพทำพิธีฌาปนกิจ “นายกฯ-สภา”หลังเหตุสภาล่ม ซัดขี้ขลาดอย่าเป็นส.ส. พร้อมนัดอีก 3 ก.ค.ที่สะพานผ่านฟ้า

กลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ร่วมกับกลุ่มรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้นำโลงศพจำลองที่มีภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมป้ายผ้าข้อความ “รัฐสภาตายแล้ว” จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ฌาปนกิจ พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐสภา หลังจากเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์สภาล่ม เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ รวมถึงการที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่สามารถแก้ปัญหาโควิด -19 และปัญหาเศรษฐกิจ จนมีคนตายรายวัน

โดยนายจตุพรกล่าวว่า เหตุการณ์สภาล่มเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนอยากเตือนว่าการล่มด้วยฝีมือ ส.ส.เอง อาจจะฟื้นได้ แต่หากเกิดวิกฤตศรัทธาจากประชาชนสภานี้ก็จะล่มสลายแบบหมดสภาพ หมดความหมาย ไม่มีคุณค่าอะไรเลย ส.ว.วันนี้ก็ไร้ประโยชน์ แต่ยิ่งน่าเสียดายที่นักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง ในวันที่ประชาชนต้องการให้ช่วยมากที่สุด แต่พวกท่านกลับทำตัวขี้ขลาดตาขาว สร้างอุปทานหมู่ แบบสร้างเองกลัวกันเอง วันนี้เรามาส่งสัญญาณเตือนบรรดา ส.ส.ว่าประชาชนผิดหวังจาก ส.ว.มาแล้ว แต่ส.ส.กลับมาสร้างความผิดหวังซ้ำอีก

นายจตุพรกล่าวว่า ส่วนพล.อ.ประยุทธ์ หากรู้ตัวเองว่าไม่มีความสามารถ นอกจากจะไม่ยอมลาออกแล้ว วันๆ มีแต่ข่าวร้ายให้กับประชาชน สร้างความหวาดกลัวจนประชาชนไม่มีทางออก โดยเฉพาะหลักคิดกระจายโควิดไปต่างจังหวัดถือว่าเลวร้ายมากที่สุด ดังนั้นวันนี้พรรคร่วมรัฐบาลที่เคยพูดว่าจะไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ ควรทำตามสัจจะวาจาได้แล้ว ส่วน ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน เมื่อไม่สามารถหยุดยั้งความเลวร้ายได้ ท่านจะเป็นผู้แทนไปทำไม ถ้าไม่ออกมาต่อสู้ร่วมกับประชาชน อยากเป็นแค่นักเลือกตั้ง ก็คงไม่ประสบความสำเร็จ วันนี้พอกันทีสำหรับนักแสดงละครโรงใหญ่ เพราะการอยู่ในห้องประชุมแต่ไม่กดบัตร เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น ถ้าขี้ขลาดก็ไม่ควรมาเป็น ส.ส.

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ยืนยันว่าในวันที่ 3 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น. กลุ่มไทยไม่ทนยังนัดหมายการชุมนุมที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศแน่นอน เพื่อเดินทางไปยังทำเนียบรัฐบาลเช่นเดิม ขอยืนยันว่าเราไม่ได้มาเพื่อใคร แต่ต้องการขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ได้แก่ 1.แก้ไขโควิด -19 ให้ได้ตามกำหนด 2.แก้ปัญหาเศรษฐกิจให้ได้ตามกำหนด และ 3.แก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ตามกำหนด หากใครรับเงื่อนไขนี้ได้ก็เป็นนายกฯได้ทุกคน เพียงแค่ทำทุกอย่างตรงข้ามกับพล.อ.ประยุทธ์

 

S 11149803 S 11149805 S 11149806 S 11149807 S 11149808 S 11149809 S 11149810 S 11149811 S 11149812 S 11149813 S 11149821

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก