“กลุ่มรถแม็คโคร” กระทบหนัก หลังเจอคำสั่งปิดแคมป์คนงาน

“กลุ่มรถแม็คโคร” กระทบหนัก หลังเจอคำสั่งปิดแคมป์คนงาน

“กลุ่ม 6 ล้อ-แม็คโคร” สุดทน ร้อง “ส.ส.เพื่อไทย” ได้รับผลกระทบจากคำสั่งปิดแคมป์คนงาน ด้าน “อนุรักษ์” เหน็บ คำสั่งปิดเหมือน คืนนรกแตก แหกทุกกฎเพื่อกลับบ้านเกิด

กลุ่มตัวแทน 6 ล้อ-แมคโคร ภาคเหนือ-อีสาน เข้ายื่นหนังสือถึง นางอนุรักษ์ บุญสน ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) แก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร และนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา พรรคพท. เพื่อร้องเรียนถึงความเดือดร้อนจากคำสั่งปิดแคมป์คนงาน  โดยนางอนุรักษ์ กล่าวว่า ในขณะนี้แคมป์คนงานปิด ทำให้กลุ่มรถ 6 ล้อเล็กและแมคโครเล็กที่นำเศษวัสดุไปทิ้งและขุดคลอง 10,000 กว่ารายเดือดร้อนมาก เนื่องจากไปกู้ธนาคารมาดาวน์รถแมคโครกับ 6 ล้อ ซึ่งบางคนเสียค่างวดรถเดือนละ 4 แสนบาท แม้ ทาง ศบค.จะบอกว่าสามารถทำงานเล็กๆ น้อยๆ ได้ แต่ในความจริงในพื้นที่เมื่อเห็นกลุ่มคนงานแล้วก็รู้สึกกลัว ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร หรือเทศกิจ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก็ไม่ให้ทำงานเลย 100% จึงทำให้เดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะทุกคนมีลูกน้องและกำลังจะอดตายกันหมด ซึ่งการปิดแคมป์คนงานต้องบอกว่าเหมือนหนังฝรั่ง คืนนรกแตก แหกทุกกฎเพื่อกลับบ้านเกิด จึงทำให้เกิดการแพร่ระบาดตามไปในต่างจังหวัด ซึ่งตนได้รับเรื่องแล้วและจะนำเข้า กมธ.เพื่อหาทางออก เพื่อไม่ให้ไฟแนนซ์เก็บค่างวดจนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ จนกว่าจะได้ฉีดวัคซีน 70% ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีบอก นอกจากนี้ ตนจะมีหนังสือเชิญไปยังฝ่ายรัฐบาลว่าจะมีวิธีช่วยแก้ปัญหาอย่างไร

 

ตัวแทนกลุ่ม 6 ล้อแม็คโคร ภาคเหนือ-อีสาน กล่าวว่า เมื่อไม่มีการจ้างงานจึงทำให้ไม่มีรายได้ เมื่อไม่มีรายได้ก็มีปัญหาเกี่ยวกับการชำระค่างวด และค่าใช้ต่างๆในชีวิตประจำวัน พวกตนมองว่าทิศทางโควิดรอบนี้น่าจะไม่จบง่ายๆ ฉะนั้นปัญหาน่าจะเรื้อรัง อย่างน้อยขอแค่ผ่อนปรนมาตรการหรือให้ทำตามคำสั่ง ศบค.ที่อนุญาตให้ทำงานเล็กๆ น้อยๆได้  แต่ในความเป็นจริง ผู้จ้างไม่อนุญาตให้ทำงานได้เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก