ปูตินขอร้องชาวรัสเซียฟังผู้รู้บ้าง อย่าให้ถึงขั้นต้องบังคับ

ปูตินขอร้องชาวรัสเซียฟังผู้รู้บ้าง อย่าให้ถึงขั้นต้องบังคับ

ประธานาธิบดีรัสเซียออกตัวไม่ยินดีหากจะมีการบังคับผู้คนให้ฉีดวัคซีน และเรียกร้องให้ประชาชนฟังคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ ในเรื่องการรับวัคซีน

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้กล่าวในระหว่างการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการบังคับฉีดวัคซีนในรัสเซีย แม้ว่าจะมีการติดเชื้อโควิดในประเทศเพิ่มขึ้นและอัตราการฉีดวัคซีนก็เป็นไปอย่างล่าช้า นอกจากนี้ ปูตินยังได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องการล็อคดาวน์ว่า หลายหน่วยงานกำลังพยายามในเรื่องของการฉีดวัคซีนเพื่อหลีกเลี่ยงการบังคับใช้มาตราการควบคุม

ปูตินได้เสริมว่าตอนนี้ชาวรัสเซียประมาณ 23 ล้านคน ได้รับวัคซีนไปแล้ว และแนะนำให้ผู้คนใช้วัคซีนที่ผลิตเองในประเทศดีกว่าใช้วัคซีนทางเลือกอื่นจากต่างประเทศ โดยปูตินเองก็ได้ฉีดวัคซีนสปุกนิก วีไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ปูตินยังได้เรียกร้องให้ประชาชนรับฟังคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ มากกว่าไปเชื่อบรรดาข่าวลือต่างๆ จนทำให้ไม่มั่นใจที่จะรับวัคซีน

ขณะนี้รัสเซียกำลังเผชิญปัญหาในเรื่องการระบาดจากสายพันธุ์เดลต้า และการโน้มน้าวให้ประชาชนยอมฉีดวัคซีน โดยรัสเซียมีวัคซีนที่ผลิตและขึ้นทะเบียนเองแล้วถึง 4 ชนิด

ล่าสุดในวันพุธมีรายงานการเสียชีวิตในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง จำนวน 669 คน ซึ่งเป็นจำนวนผู้เสียชีวิตที่เยอะเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน จากวันก่อนหน้าที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 652 คน และนับว่าเยอะที่สุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันมีมากกว่า 2 หมื่นคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก