เพชรบุรี ช้างป่า 2ตัว ประจันหน้ายกงวงทักทายกัน ก่อนขโมยอาหารแมวกิน

เพชรบุรี ช้างป่า 2ตัว ประจันหน้ายกงวงทักทายกัน ก่อนขโมยอาหารแมวกิน

เพชรบุรี ช้างป่า 2ตัว ออกหากินประจันหน้าระทึก สุดท้ายยกงวงทักทายกัน ก่อนบุกเข้าขโมยอาหารแมวกิน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.64 ได้สั่งการให้ นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี นำชุดควบคุมปัญหาช้างป่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ทหาร สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS ประเทศไทย ออกดูแลความปลอดภัยให้ชาวบ้าน และป้องกันการนำเปลือกทุเรียน ผลไม้มาทิ้ง บริเวณหมู่บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา – บ้านป่าเด็ง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  พบช้างป่าจำนวน 2 ตัว เดินออกหากินบริเวณตลาดนัดภายในหมู่บ้าน 

 

โดยนายทองใบ เจริญดง ผู้ประสานงานสมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่า WCS ประเทศไทย  พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ขับรถไปตามถนนเส้นทางสายพุไทร – ไทรเอน ได้เข้าตรวจสอบช้างป่าพบช้างป่า จำนวน 2ตัว ชื่อเจ้าบุญช่วย (มีงา) และเจ้าบุญมี (ไม่มีงา) เดินเที่ยวหากินอยู่ในหมู่บ้านแถวย่านตลาดนัด  ก่อนบันทึกภาพไว้ได้  โดยพบพลายบุญมี และพลายบุญช่วย กำลังเดินหากินแถวตลาดนัดในหมู่บ้านก่อนเดินยกงวงปรี่เข้าหน้ากัน จากนั้นก็หยุดและใช้งวงทักทายกัน ก่อนเจ้าหน้าที่ทำการผลักดันช้างทั้ง2 ตัวกลับเข้าป่าไป 

   

ต่อมาเจ้าบุญช่วยได้เดินเข้าไปหากินที่บริเวณด้านหลัง ศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์ช้างป่าแก่งกระจาน  ก่อนใช้งวงแอบหยิบอาหารแมวไปกินจนหมด จำนวน 1 ถุง และเดินวนกัดกินหญ้าบริเวณด้านหลังของศูนย์ข้อมูลอนุรักษ์ช้างป่าแก่งกระจาน  ก่อนที่เจ้าบุญช่วยเดินกับเข้าป่าไป 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก