พิษณุโลก รพ.พุทธชินราช ส่งนักรบชุดขาว ช่วย รพ.สนามพลังแผ่นดิน มงกุฎวัฒนะ

พิษณุโลก รพ.พุทธชินราช ส่งนักรบชุดขาว ช่วย รพ.สนามพลังแผ่นดิน มงกุฎวัฒนะ

โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก ส่งทีมนักรบชุดขาว  4 นาย ไปร่วมปฏิบัติหน้าที่ในห้อง ICU โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดิน มงกุฎวัฒนะ ระหว่าง 1-14 กรกฎาคม 2564 หลังยังพบผู้ป่วยจำนวนมากและต่อเนื่อง

วันนี้ (30 มิ.ย.64) เวลา 09.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมส่งและให้กำลังใจ ทีมนักรบชุดขาว  ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพ 4 ราย ได้แก้ นส.อนุชิดา นาคแก้ว  พญาบาลวิชาชีพ, นายสุเมธ วงค์เทพ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ, นางสาวสว่าง ปานบัว พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ, นางสาวซารีนา บุญตา พยาบาลชำนาญการ ที่จะออกเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19  ที่ โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินมงกุฎวัฒนะ ในระหว่างวันที่ 1- 14 กรกฎาคม 2564

 

นายแพทย์สุชาติ พรเจริญพงศ์  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก กล่าวว่า ในวันนี้ทางโรงพยาบาลพุทธํชินราช ได้ส่งทีมนักรบชุดขาวเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ร่วมใจสู้ภัย COVID-19  ที่ โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินมงกุฎวัฒนะ ซึ่งสถานการณ์ในกรุงเทพมหานครถือว่ายังวิกฤติมาก และมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ขาด ทางโรงพยาบาลพุทธชินราช จึงได้ส่งพยาบาลวิชาชีพ ไปดูแลผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนามดังกล่า  แม้การเดินทางไปครั้งนี้จะต้องไปดูแลผู้ป่วยที่อาการวิกฤตฉุกเฉินที่อยู่ในขั้นวิกฤต ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ  แต่ทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดี พร้อมที่จะทุ่มเทการดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถ

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก