สุราษฎร์ธานี ยึดยาบ้ากว่า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 7 กก. มูลค่า 77 ล้านบาท

สุราษฎร์ธานี ยึดยาบ้ากว่า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 7 กก. มูลค่า 77 ล้านบาท

แก๊งยาเสพติดขนยาบ้า 1.4 ล้านเม็ด ไอซ์ 7 กก.มูลค่า 77 ล้านใส่ท้ายกระบะมาเต็มคันซิ่งหลบหนีการจับกุมจากจังหวัดชุมพร แต่ไปไม่รอดรถเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องทิ้งรถอาศัยความมืดหลบหนีการจับกุมไปได้

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (30 มิ.ย.2564) ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 จังหวัดพัทลุง ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 จ.สุราษฎร์ธานี ตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชนะ ไล่จับรถยนต์ ยี่ห้อ ดีแม็คสีขาว สี่ประตูไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเนื่องจากสืบทราบว่ามีพฤติกรรมค้ายาบ้า และยึดรถไว้ได้ ในพื้นที่ ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี โดยผู้ต้องหาหลบหนีไปได้ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 1 ล้าน 4 แสนเม็ด (1,400,000 เม็ด) ไอซ์ 7 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 77 ล้านบาท

 

การตรวจยึดครั้งนี้สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.วีรศักดิ์ คงเพชร ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 จังหวัดพัทลุง ได้เฝ้าสืบสวนติดตามเป้าหมายกลุ่มหนึ่งทราบชื่อว่า นายปอนด์ และนายโจ (ขอปกปิดชื่อ-สกุลจริง) โดยในวันที่ 29 มิถุนายน 2564 ได้ทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว ว่ากำลังลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในพื้นที่คาดว่าจะกระจายให้กับกลุ่มผู้ค้าในจังหวัดสุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช และกระบี่ โดยใช้ยานพาหนะรถยนต์กระบะดีแม็กสี่ประตูสีขาวในการลำลียงและกำลังจะเข้าพื้นที่จังหวัดชุมพร จึงแจงข้อมูลให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้รับคำสั่งการจากพลตำรวจตรีวรายุทธ สุขวัฒน์ รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนรักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ให้ออกติดตามเป้าหมายอย่างใกล้ชิด โดยให้นำกำลังไปพักคอยที่ด่านตรวจยานพาหนะจังหวัดชุมพร กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 414 อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร หากมีความชัดเจนและสบโอกาสให้ดำเนินการจับกุมทันที 

 

เนื่องจากเป้าหมายได้ขับรถด้วยความเร็วสูง เกรงว่าจะตามไม่ทัน จึงประสานไปยัง พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ รอดน้อย ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417, พ.ต.ท.จิรพันธ์ มณีรัตน์ สารวัตรสถานีทางหลวง 5 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อสกัดจับกุม จากนั้นตำรวจทางหลวงพบรถลักษณะคล้ายคันเป้าหมายก็ได้ออกติดตามทันทีเมื่อมาถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 120 เขตอำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี รถของเป้าหมายเกิดเสียหลักประสบอุบัติเหตุ นายปอนด์และนายโจได้ลงจากรถยนต์และอาศัยความมืดหลบหนีไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรท่าชนะเข้าควบคุมที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำของกลางมายังกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 417 เพื่อบันทึกตรวจยึดและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องก่อนที่จะนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานีรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดดำเนินคดีต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก