เกาะพะงันบรรยากาศฉีดวัคซีนเข็มแรกกลุ่ม7โรคเพื่อเตรียมเปิดเกาะท่องเที่ยว

เกาะพะงันบรรยากาศฉีดวัคซีนเข็มแรกกลุ่ม7โรคเพื่อเตรียมเปิดเกาะท่องเที่ยว

บรรยากาศการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เข็มแรกให้กับประชาชนใน 7กลุ่มเสี่ยง ให้ครอบคลุมทั้งเกาะเพื่อเตรียมพร้อมเปิดเมืองท่องเที่ยว เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะสมุย ตามแผน Samui Plus Model ตามมติคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 15 กรกฎคม 2564 นี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ใน 3 เกาะ ขณะที่ชาวเกาะพะงัน หลายภาคส่วนร่วมแรงร่วมใจนำอาหาร น้ำดื่ม มาบริการแจกจ่ายเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล

 

 

ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ 30 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ว่า นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน นายแพทย์วรวุฒิ พัฒนโภครัตนา นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะพะงัน พร้อม เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเกาะพะงัน สมาคมโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวเกาะพะงัน อสม ได้จัดสถานที่ บริเวณโรงเรียนเกาะพะงันศึกษา เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน ทั่วไปใน 7กลุ่มเสี่ยงโรค เพื่อทำการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19  ล็อตพิเศษ 

 

โดยบรรยากาศมีประชาชน จำนวนมาก ได้ทยอยเดินทางมา ลงทะเบียน ตรวจวัดไข้ และ ทำการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนิก้า เข็มแรก ภายหลังจากที่รัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุข ได้จัดสรรกระจายวัคซีน มาถึงโรงพยาบาลเกาะพะงัน จำนวน 4,500 โดส สามารถกระจายฉีดให้กับประชาชนได้จำนวน 2,250 คน โดยทางโรงพยาบาลเกาะพะงัน ได้จัดคณะบุคลากรแพทย์ และพยาบาล มาอำนวยความสะดวก ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวเกาะพะงัน มีขีดความสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ถึงวันละ 1,500 คนต่อวัน โดยใช้เวลา 3 วันในการฉีดวัตซีนล็อตพิเศษล็อตนี้ เพื่อให้ครอบคลุม พื้นที่เกาะพะงัน 

 

เพื่อให้ชาวเกาะพะงันได้รับวัคซีนเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันหมู่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวใน 3 เกาะ เช่น เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะสมุย ตามแผน Samui Plus Model ตามมติคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 15 กรกฎคม 2564 นี้

 

นอกจากนี้หลายภาคส่วน เช่น พระครูวินัยธร สุรศักดิ์ ปัญญาวโร เจ้าอาวาสวัดอัมพวัน ได้นำอาหาร และน้ำดื่ม มามอบให้กับทางบุคลากรทางการแพทย์ เป็นการ ร่วมแรงร่วมใจ นำอาหาร น้ำดื่ม มาบริการแจกจ่ายเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล และประชาชนที่มารอรับการฉีดวัคซีนในวันนี้ ด้วย 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก