ตำรวจ ปปป. เข้าสอบปากคำ 6 จนท. อบต.ราชาเทวะ ปมเสาไฟกินรีพันล้าน

ตำรวจ ปปป. เข้าสอบปากคำ 6 จนท. อบต.ราชาเทวะ ปมเสาไฟกินรีพันล้าน

รอง ผบก.ปปป. สอบปากคำเจ้าหน้าที่ อบต.ราชาเทวะ จ.สมุทรปรากการ เพิ่มเติม ปมจัดซื้อเสาไฟฟ้ากินรี มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท

พ.ต.อ.สมยศ ร่มสน รองผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เดินทางเข้าสอบปากคำเจ้าหน้าที่ อบต.ราชาเทวะ กรณี ติดตั้งเสาไฟส่องสว่างประติมากรรมกินรีแบบโซล่าเซลล์เพิ่มเติม จำนวน 6 ราย ซึ่งทั้งหมดถูกสอบสวนภายในห้องประชุมของ อบต. นานกว่า 2 ชั่วโมง

 

พ.ต.อ.สมยศ เปิดเผยภายหลังการสอบสวนว่า วันนี้เป็นการสอบสวนเพิ่มเติมในส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่กำหนดขอบเขตการประมูลจัดซื้อจัดจ้าง และเจ้าหน้าที่ตรวจรับ ซึ่งมีความคืบหน้าของคดีไปพอสมควรแล้ว ถึงแม้คดีมีความซับซ้อนอยู่บ้าง แต่ไม่เกินความสารถของพนักงานสอบสวนแน่นอน แต่อาจต้องใช้เวลาในการสอบสวนอีกสักระยะและจะได้ข้อมูลที่ชัดเจน หลังจากนั้นได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบตามจุดต่างๆที่มีการติดตั้งเสาไปฟ้ากินรีและใช้อุปกรณ์วัตรระยะห่างของเสาไฟของแต่ละต้นว่ามีระยะห่างได้มาตรฐานหรือไม่ และรวบรวมพยานหลักฐานมอบให้ผู้เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก