นายกสั่งเพิ่มอีก 1,500 เตียง รพ.บุษราคัมรับผู้ป่วยโควิดเหลือง-แดง

นายกสั่งเพิ่มอีก 1,500 เตียง รพ.บุษราคัมรับผู้ป่วยโควิดเหลือง-แดง

นายกรัฐมนตรี สั่งขยายเวลาเช่าพื้นที่โรงพยาบาลบุษราคัมแล้ว พร้อมเสริมอีก 1,500 เตียง รองรับผู้ป่วยโควิดระดับสีเหลืองและสีแดง

พลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มอบหมายให้ นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ชี้แจงแทน ว่า นายกรัฐมนตรี ได้มีคำสั่งการขยายเตียงผู้ป่วยแก่ทางโรงพยาบาลบุษราคัม จำนวน 1,500 เตียง รวมเป็น 3,700 เตียง รับผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง และขยายเวลาเช่าพื้นที่ต่อ โดยแบ่งเป็นเตียงรองรับผู้ป่วยสีแดงอีก 125 เตียง ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระกับทางโรงพยาบาลในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณทล  ส่วนจังหวัดอื่นๆ ได้มีการดำเนินการผ่านกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อบูรณาการร่วมกับสาธารณสุขจังหวัด เพื่อดูแลลูกจ้าง แรงงานที่เดินทางกลับภูมิลำเนา จากการปิดแคมป์คนงาน จึงอยากให้ประชาชนสบายใจ

 

ขณะที่การเปิดโครงภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นายกฯกังวลเรื่องเฟกนิวส์ที่ออกมาว่ามีผู้ติดเชื้อ 5 รายในจังหวัดภูเก็ตนั้น ทางด้าน สาธารณสุขจังหวัดชี้แจงแล้วว่าผู้ที่ติดเชื้อไม่ได้อยู่ในจังหวัด แต่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งผู้ที่เดินทางมาทั้งหมดได้ผ่านการคัดกรอง และปฏิบัติตามระเบียย จึงพบผู้ติดเชื้อทั้ง 5 ราย และขณะนี้นำไปรักษาแล้ว จึงอยากให้ตรวจสอบข่าวสารให้มีข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้บรรยากาศที่เตรียมพร้อมเปิดประเทศในวันที่ 1 ก.ค.และนายกฯจะลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยม จะได้มีความเข้าใจที่ตรงกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก