“อดีตศาสตราจารย์ วัย 84″หลั่งน้ำตา เข้าแจ้งความเพิ่ม”สาวแสบ”หลอกโอนเงินสะสมทั้งชีวิตหมดเกลี้ยงบัญชี

ทนายอนันต์ชัย พาคุณยายอดีตศาสตราจารย์ เดินทางไปที่สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความเอาผิดสาวแสบเพิ่มเติมที่หลอกโอนเงินร่วม22 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่30 มิ.ย. 2564 ที่ สน.พหลโยธิน ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช พร้อมด้วย ผศ.ขนิษฐ ตัณฑวิรัตน์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาบรรณารักษศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อายุ 84 ปี ภรรยาของ นายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่ถูกนางสาว วีณา มณีใส ฉ้อโกง เอาเงินไป 21.8 ล้านบาท ต่อมา นางวีณา ได้หลอกลวงให้ถอนหุ้น และให้ปิดบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 13 ล้านบาทเศษ แล้วนำไปฝากเข้าบัญชี ผศ.ขนิษฐ ตัณฑวิรัตน์ เพื่อเตรียมหลอกให้ถอนโอนย้ายอีก และยังลักเอาสมุดเงินฝากธนาคารฯไป ได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาว วีณา มณีใส เพิ่มเติมในข้อหา “พยายามลักทรัพย์ หรือฉ้อโกง และเอาไปเสียซึ่งเอกสาร ตาม ป.อาญา มาตรา 80,334, 342(2) 188” โดยมีอัตราโทษสูงถึง 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท

 

โดยทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า สำหรับการมาแจ้งความเพิ่มเติมในวันนี้ สืบเนื่องมาจาก นางสาววีณาได้หลอกลวงนางขนิษฐให้ถอนหุ้น และให้ปิดบัญชีสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเงินกว่า 13 ล้านบาท แล้วนำไปฝากเข้าบัญชีของนางขนิษฐ เพื่อเตรียมหลอกให้ถอนโอนย้ายอีก แถมยังลักเอาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารไปด้วย จึงมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหาดังกล่าวด้วย

 

อีกทั้งอยากให้ทางสหกรณ์ออมทรัพย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ ในการให้นำเงินของนางขนิษฐกลับเข้าสู่สหกรณ์เหมือนเดิม

 

ส่วนความคืบหน้าการต่อสู้ในคดีนี้นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดเผยว่า ทางฝ่ายนางสาววีณาไม่มีทีท่าจะคืนเงินให้นางขนิษฐ โดยอ้างว่าเป็นการให้โดยเสน่หา ทั้งที่ไม่เป็นความจริง การกระทำเช่นนี้ถือเป็นภัยสังคม ที่หลอกลวงหากินกับผู้สูงอายุ จึงยืนยันจะเอาความให้ถึงที่สุด และจะติดตามเงินทั้งหมดมาคืนให้นางขนิษฐให้ได้ แม้อีกฝ่ายมีความพยายามที่จะยักย้ายถ่ายเทเงินออกไป เพื่อให้ยากแก่การติดตามตรงจสอบ แต่ก็ไม่กังวลเพราะมีทีมงานที่คอยตรวจสอบเส้นทางการเงินอย่างต่อเนื่อง

 

ทั้งนี้นางขนิษฐและทนายความ ได้เคยมาแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาววีณาในข้อหา “ฉ้อโกงและลักทรัพย์” จากกรณีที่เคยหลอกให้นางขนิษฐถอนเงิน จำนวน 21 ล้าน 8 แสนบาท แล้วนำเงินไปเข้าบัญชีธนาคาร 4 บัญชี คือเข้าบัญชีส่วนตัวของนางวีณา 3 บัญชี และเข้าบริษัท ออร์เจม ครีเอชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของนางสาววีณาอีก 1 บัญชี จากนั้นก็ได้มีการถอนเงินสดออกไป 5 ครั้ง และโอนเงินออกไปอีก 4 บัญชี ในนั้นอายัดบัญชีได้ทัน 1 บัญชี มีจำนวนเงิน 3 ล้านบาท และต่อมาก็ได้มาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนางวีณา และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออร์เจม ครีเอชั่น จำกัด รวม 5 คน ในข้อหา “รับของโจร”จากการที่ได้รับการถ่ายโอนเงินดังกล่าว

 

สำหรับนางขนิษฐ์ เป็นภรรยาของนายมนตรี ตัณฑวิรัตน์ อดีตรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 และต่อมาหลานชายผู้ดูแลนางขนิษฐ์ก็เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางสาววีณา มณีใส ซึ่งอ้างว่าทำธุรกิจเครื่องเพชร เครื่องประดับ จึงอาศัยช่วงเวลาที่นางขนิษฐ์อยู่ในความเศร้าโศกประกอบกับความชรา และมีอาการหลงๆลืมๆ  เข้ามาทำทีตีสนิทใช้กลอุบายพานางขนิษฐ์ไปลงชื่อเบิกเงินออกจากบัญชีของนางขนิษฐ์เอามาเป็นของตัวเอง

 

 

 

 

741

 

2021 06 30 12 07 25

 

2021 06 30 12 07 48

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก