เกาหลีใต้เตรียมหาวัคซีน mRNA เพิ่ม เพื่อฉีดกระตุ้นปีหน้า

เกาหลีใต้วางแผนที่จะจัดหาวัคซีน mRNA ให้มากขึ้น เพื่อใช้เป็นวัคซีนกระตุ้นภูมิสำหรับประชากรทั้งหมดในปีหน้า

เกาหลีใต้ได้จัดงบประมาณในการซื้อวัคซีน mRNA 106 ล้านโดสจากไฟเซอร์และโมเดอร์นาเพื่อให้ครอบคลุมการฉีดวัคซีนทั้งหมดสำหรับประชากร 52 ล้านคนในปีนี้

รัฐบาลยังหวังที่จะบรรลุการสร้างภูมิคุ้มกันแบบหมู่ให้ได้เร็วกว่าเป้าหมายในเดือนพฤศจิกายนโดยการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 70 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดด้วยวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งโดส และได้วางแผนที่จะจัดหาวัคซีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัคซีน mRNA  โดยหวังว่าจะได้วัคซีนเพียงพอที่จะฉีดให้กับประชาชนทั้งหมดอย่างน้อย 1 โดสได้ในปีหน้า

เกาหลีใต้ให้วัคซีนไปแล้วอย่างน้อย 1 โดสแก่ประชากรประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ และนายจ้างด้านการผลิตรายใหญ่ ก็จะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับพนักงานภายในเดือนหน้า

นายคิม บู-คยอม นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ได้กล่าวว่า เกาหลีใต้จำเป็นต้องขยายกลุ่มอายุของผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อให้แน่ใจว่าบรรดานักเรียนจะได้กลับไปโรงเรียนได้อย่างปลอดภัยในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยขณะนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ได้อนุมัติการใช้วัคซีนไฟเซอร์ในผู้ที่มีอายุ 16 ปีขึ้นไป และโมเดอร์นาสำหรับผู้มีอายุ 18 ปี

เกาหลีใต้รายงานผู้ป่วยโควิดรายใหม่ล่าสุดอยู่ที่ 595 คน ทำให้จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรวมอยู่ที่ 156,167 คน จำนวนเคสทั้งหมดรวมถึงการติดเชื้อในระยะแรกซึ่งไม่ได้เชื่อมโยงกับหลายสายพันธุ์ที่องค์การอนามัยโลกระบุในปีนี้ และมียอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,017 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก