ผู้ว่าอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนต่างๆรับเปิดเทอมออนไซต์เต็มรูปแบบวันแรก ย้ำมาตรการ  3T 1V ตัดความเสี่ยง เพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมมาตรการ 6 – 6 -7

กดติดตาม TOP NEWS

ผู้ว่าอยุธยา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนต่างๆรับเปิดเทอมออนไซต์เต็มรูปแบบวันแรก ย้ำมาตรการ  3T 1V ตัดความเสี่ยง เพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมมาตรการ 6 - 6 -7

 

วันที่  17 พ.ค.65  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก ที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ปกครองของนักเรียนมาส่งลูกๆหลานมาเรียนในการเปิดเทอมออนไซต์เต็มรูปแบบ โดยมีนายแทน  เฉลยไตร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) และ คุณครู รอต้อนรับ อย่างอบอุ่นในระบบ New Normal ที่โรงเรียนมีมาตรการหลัก มาตรการรอง ในการป้องกันการกระจายของเชื้อโควิด-19  บรรยากาศการเปิดเรียนวันนี้ดูคึกคักมาก นักเรียนจำนวนมากรู้สึกตื่นเต้นอยากมาโรงเรียน อยากมาพบครู มาเจอเพื่อน เพราะปิดเทอมยาว และเรียนออนไลน์​นานร่วมเทอม จากการแพร่ระบาดของโควิด-19​

โดยในการเปิดเทอมในวันแรกนายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันท์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นายยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศึกษาธิการจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด  ดร.กัลยา มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต.1 เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูแลความเรียบร้อยในการเปิดภาคเรียนวันแรก  โดยมีนายแทน  เฉลยไตร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) และ คุณครู ให้การต้อนรับ

webp

webp

webp

webp

 

สำหรับโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล มีนักเรียน ทั้งสิ้น 890 คน โดยทางโรงเรียนได้วางมาตรการเตรียมความพร้อมทั้งคุณครู บุคลากรทางการศึกษา ได้รับวัคซีน 100%  ต้องผ่านการฉีดวัคซีน อย่างน้อย 2 เข็ม และ ให้คุณครูสำรวจนักเรียนที่ยังไม่ได้ฉีด เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัย รวมทั้งมาตรการ 6 หลัก 6 เสริม 7 เข้ม ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข  มีการตรวจวัดอุณภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ในการเข้าแถวหน้าเสาธง จัดการเรียน-การสอน ก็จะเว้นระยะห่าง ห่างพบว่ามีนักเรียนติดเชื้อต้องรีบแยกออกจากกลุ่มเพื่อนส่งตัวให้ผู้ปกครองพาไปพบแพทย์ และดูแลรักษาตามขั้นตอนต่อไป

 

โดยนายวีระชัย นาคมาศ กล่าวว่า  จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้  พบว่าโรงเรียนต่าง ๆ มีความพร้อมในการเปิดเรียนแบบ ON SITE  โดยมีการดำเนินการมาตรการต่าง ๆ  เช่น การคัดกรองก่อนเข้าเรียน  การห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในโรงเรียน  รวมถึงการสถานที่เรียนตามมาตรการเว้นระยะห่าง และการจัดทำแผนเผชิญรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน  อย่างไรก็ตามได้สั่งกำชับให้ปฏิบัติตาม  มาตรการ  3T 1V ตัดความเสี่ยง เพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมถึงสำรวจการฉีดวัคซีนในกลุ่มนักเรียน และ กลุ่ม 608 ให้ได้รับวัคซีน 3 เข็ม

ด้าน นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา. กล่าวว่า ทางสาธารณสุขเน้นมาตรการ universal prevention  ในการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาลเป็นการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดตลอดเวลาของทุกคนให้ปลอดภัยจากโควิด-19

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก