เชียงราย คลัสเตอร์ รพ.ติดเชื้อรวม 41ราย ปรับลดการให้บริการ 50%

  เชียงราย ผู้ป่วยคลัสเตอร์โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ รวม 41 ราย หลังตรวจเชิงรุก 266 ราย ต้องปรับลดการให้บริการลง 50% จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

 

 

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.64 โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ.เมือง จ.เชียงราย ได้แถลงการณ์การตรวจเชิงรุกบุคลาการ จำนวน 266 คน พบติดเชื้อเพิ่ม 2 คน ยอดสะสม 41คน พบมีอาการเล็กน้อย ส่วนใหญ่ไม่มีอาการ ภายหลังจากตรวจพบเชื้อทางโรงพยาบาลได้คัดแยกเจ้าหน้าที่เข้าสู่กระบวนการรักษาทันที พร้อมทั้งสอบสวนโรคและนำเข้าสู่กระบวนการป้องกันการระบาด ล่าสุดโรงพยาบาลยังได้กำหนดมาตรการให้พื้นที่หอผู้ป่วยอายุรกรรมเป็นพื้นที่ควบคุม และงดรับผู้ป่วย ส่วนญาติสามารถเฝ้าไข้ได้เพียง 1 คน โดยเน้นให้เป็นคนเดิมและงดเยี่ยมทุกกรณี พร้อมกับปรับลดการให้บริการลง 50% จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนเข้าใช้บริการเท่าที่มีความจำเป็น ซึ่งช่วงนี้อาจไม่ได้รับความสะดวกในการให้บริการ กรณีจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาต่อเนื่อง หรือแพทย์นัดให้พบยังสามารถเข้ารับบริการได้เช่นเดียวกับกรณีฉุกเฉินยังให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนบุคลากรโรงพยาบาลที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ได้กำหนดมาตรการในการป้องกันและเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

นอกจากนี้ที่ อ.เวียงแก่น และสาธารณสุขเข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์ ต.ตับเต่า อ.เทิง อย่างต่อเนื่อง โดยจากการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงสูง ล่าสุดจำนวน 89 ราย พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย ทั้งหมดเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยในหมู่บ้านห้วยคุ ต.ปอ เจ้าหน้าที่จึงแยกไปทำการรักษาและเร่งสอบสวนโรค ตั้งจุดตรวจบนถนนเชื่อมระหว่าง อ.เวียงแก่น กับ ต.ตับเต่า อ.เทิง จำนวน 3 จุด และตามหมู่บ้านต่างๆ คัดกรองคนเข้าออกหมู่บ้านอย่างเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก