ปัตตานี ยังน่าห่วง เร่งเพิ่มเตียง รพ.สนาม 500 เตียง

ปัตตานี สถานการณ์โควิดยังน่าห่วง เร่งเพิ่มเตียง รพ.สนามอีก 500 เตียง หวั่นพบเชื้อสายพันธ์แอฟริกา หากเจอพื้นที่ใดให้ประกาศปิดพื้นที่ทันที

วันนี้ (24 มิ.ย.64) นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด19 และกำชับการดำเนินงานในการเฝ้าระวังป้องกันในพื้นที่อำเภอยะหริ่ง เพื่อบังคับใช้มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ตามคำสั่งจังหวัดปัตตานี พร้อมร่วมรับฟังสถานการณ์ โดยพบว่า ต.ยามู และต.บางปู ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง ยังคงน่าเป็นห่วง โดยยอดผู้ติดเชื้อ จาก16 ตำบล ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 214  คน โดยเมื่อวานนี้ยอดผู้ติดเชื้อวันเดียวพุ่งสูงอีก 105 คน มียอดสะสม 1,427 คน  รักษาหายแล้ว 473 คน ขณะนี้วันนี้ ปรากฏว่าพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน รวม 4 คน แล้ว

 

นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่าทางจังหวัดปัตตานี พยายามทำงานกันอย่างเต็มที่ โดยในภาพรวมถือว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด19 ใน จ.ปัตตานี ยังคงน่าเป็นหว่ง ระบาดหนัก และมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ รพ,สนามในจังหวัดปัตตานีมีไม่เพียงพอ จึงได้ลงมาดูเพื่อหาช่องทางขยาย โรงพยาบาลสนาม โดยที่ศูนย์ประสานงานพื้นที่ส่งเสริมอุตสาหกรรมฮาลาลปัตตานี ตำบ้านน้ำบ่อ อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี สามารถ จุเตียงผู้ป่วยได้ถึง 460 – 500 เตียง และถ้าหากพื้นที่ที่นี้เต็มแล้ว แผนต่อไปคือ จะมีการเตรียม รพ.สนามที่อำเภอ ทุกอำเภอทั้ง 12 อำเภอในจังหวัดเพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่ติดเชื้อฯ ต่อไป

 

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ยังได้เน้นย้ำให้มีการคัดกรองผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือกลุ่มเสี่ยง เกี่ยวกับสายพันธ์แอฟริกา เป็นการด่วน และจัดขบวนการในการรักษาใหม่ทั้งหมด และถ้าพื้นที่ไหนเจอสายพันธุ์แอฟริกาให้ปิดหมู่บ้านทันที่ และเตรียมพร้อมสิ่งของ ข้าวของ อาหารแห้ง เพื่อแจกจ่ายให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยทันที

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก