ญี่ปุ่นช็อคนักกีฬาโอลิมปิคยูกันดาติดเชื้อโควิด

ญี่ปุ่นตรวจพบสมาชิกในทีมนักกีฬาโอลิมปิคจากยูกันดาติดเชื้อโควิด หลังเดินทางถึงสนามบินญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทั้งๆที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว

BBC รายงานว่าเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นตรวจพบเชื้อโควิดในสมาชิกของทีมนักกีฬาโอลิมปิคจากประเทศยูกันดา 1 คนจากทั้งสิ้น 9 คน ซึ่งประกอบด้วยนักกีฬาชกมวย, โคชและสตาฟ ระหว่างการตรวจหาเชื้อโควิดที่สนามบินนาริตะ ในกรุงโตเกียวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รายงานระบุว่าทีมนักกีฬาทั้ง 9 คนฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และก่อนออกเดินทางก็ตรวจไม่พบเชื้อ

เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นจึงให้ทีมงานที่ติดเชื้อเข้าพักในพื้นที่กักกันที่จัดเตรียมไว้ให้ ส่วนที่เหลือก็เดินทางต่อไปนครโอซากาเพื่อฝึกซ้อมก่อนการแข่งข้น นับเป็นทีมนักกีฬาโอลิมปิคคนแรกที่ติดเชื้อโควิดหลังเดินทางมาถึงญี่ปุ่น ทีมนักกีฬาจากยูกันดาถือเป็นนักกีฬาประเทศที่สองที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น หลังจากทีมนักกีฬาซอฟต์บอลหญิงของออสเตรเลีย

ญี่ปุ่นสั่งห้ามคนต่างชาติเดินทางเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่จะเริ่มวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ และล่าสุดมีรายงานผุ้ติดเชื้อ 376 คน เสียชีวิต 1 คนเมื่อวานนี้ (20 มิถุนายน) และมีผู้ฉีดวัคซีนแล้วเพียง 16%

ส่วนยูกันดากำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิดที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้รัฐบาลสั่งล็อคดาวน์ประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก