เพชรบูรณ์ เด็กชาย 10 ปี ไม่อยากอยู่วัด ตัดสินใจปั่นจักรยานไปหาแม่ ที่ จ.สระบุรี

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์รูปเด็กผู้ชาย อายุ 10 ปี ซึ่งบอกว่ากำลังปั่นจักรยานไปหาแม่ที่ จ.สระบุรี หลังจากโพสต์ดังถูกโพสต์ออกไป ได้มีคนเข้ามากดไลด์ กดแชร์ และวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

     ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับเจ้าของเฟสดังกล่าว ทราบชื่อคือนายอนุรักษ์ โมลีรัตน์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนตนพบเด็กคนดังกล่าวกำลังปั่นจักรยานอยู่ริมถนนใกล้ๆ กับปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งแถวบ้านโคกสะอาด เพียงลำพัง จึงได้จอดรถถามว่าจะไปไหน แล้วเด็กก็บอกว่าจะไปหาแม่ ที่ จ.สระบุรี ตนรู้สึกตกใจและเป็นห่วงมาก จึงได้ซื้อข้าวให้น้องนั่งกินกับพื้นที่บริเวณปั้มน้ำมันดังกล่าว และสอบถามถึงสาเหตุว่าทำไมต้องปั่นจักรยานไปหาแม่ จึงได้ทราบว่าเด็กคนดังกล่าวอาศัยอยู่กับเพื่อนของพ่อเลี้ยง ซึ่งบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง เพราะพ่อเลี้ยงกับแม่ไปทำงานอยู่ที่ จ.สระบุรี และพระรูปดังกล่าวก็ชอบดุด่าและตี จึงทำให้เด็กคนดังกล่าวไม่อยากกลับไปอยู่ที่วัด จึงอยากไปหาแม่ที่ จ.สระบุรี จังหวะนั้นพี่อาสาสมัครกู้ภัยฯ ที่ตนรู้จักแวะมาซื้อที่ร้านสะดวกซื้อ ของพอดี เลยได้ประสานขอรถกู้ภัย นำตัวน้องไปส่งที่วัดที่น้องอาศัยอยู่ เพื่อความปลอดภัย และได้ประสานไปยังแม่ของเด็กเพื่อให้มารับน้องไปอยู่ด้วย  และแม่ของเด็กรับปากว่าจะมารับในวันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน 2564 นี้

     ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัดดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.พุเตย อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พบกับเด็กชายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี บอกว่าเหตุผลที่อยากไปหาแม่ คือเพื่อนของพ่อที่บวชเป็นพระที่ตนอาศัยอยู่ด้วย เวลาที่ตนออกไปเล่นข้างนอกกับเพื่อนพอกลับมาที่วัดก็โดนจะตี ตนเลยไม่อยากอยู่ที่วัดเลยอยากไปหาแม่ที่สระบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก