ชัยวุฒิ แท็กทีมตร. จับ 4 รายย่านหลักสี่ เปิดเว็บแทงผลบอลยูโร

กรุงเทพฯ 20 มิ.ย.-  ดีอีเอส ผนึกกำลัง ตำรวจปราบพนันฟุตบอลยูโร2020ออนไลน์ต่อเนื่อง ขณะที่รวบได้อีก 4 รายย่านหลักสี่ เขตบางเขน เปิดเว็บไซต์ CLUB388 รับเล่นพนันทายผลการแข่งขัน พบเงินหมุนเวียนในบัญชีจำนวนมาก

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงความคืบหน้าปฏิบัติการปราบปราม เว็บไซด์การพนันออนไลน์ฟุตบอลยูโร 2020 ว่า กระทรวงได้ประสาน กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ทําการสืบสวน ปราบปรามการพนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลอย่างจริงจัง อันจะส่งผลให้เกิดปัญหาอาชญากรรม อื่นๆ ต่อประชาชนทั่วไปตามมาอีกจํานวนมาก

1312160

จากการสืบสวนติดตามเว็บไซต์การพนันฟุตบอล CLUB 388 พบว่ามีพฤติการณ์การกระทําความผิดในลักษณะดังกล่าว จึงได้เข้าทําการตรวจค้นจับกุม เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2564 ที่ห้องเลขที่ 10/90 อาคาร LPN รามอินทรา-หลักสี่ อาคาร C 2 ชั้น 4 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน พร้อมของกลางหลายรายการ มี คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ 4 จอ โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม พบว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชีจํานวนมาก จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทําความผิดฐาน จัดให้มีการเล่น หรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น (ทายผลฟุตบอลต่างประเทศ) ทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

1312161

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนเฝ้าระวังบุตรหลานไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ หากพบเห็นการกระทําความผิด หากพบเบาะแสเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ สามารถ แจ้งเข้ามาได้ที่เพจอาสาจับตาออนไลน์ https://m.facebook.com/DESMonitor/ หรือแจ้งสายด่วนสํานักงานตํารวจแห่งชาติ หมายเลข 191 หรือ 1599 หรือตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก