“จุรินทร์” ชี้ไม่ควรปรับ ครม.ช่วงนี้ การเมืองต้องนิ่งเพื่อแก้โควิด ฟื้นศก.

“จุรินทร์” ดักคอไม่ควรปรับ ครม. ช่วงนี้ ชี้รัฐบาลควรใช้เวลาแก้ปัญหาโควิด ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ลั่นไม่มีใครตอบได้อยู่ครบเทอมหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และเงื่อนไขในขณะนั้น

วันที่ 19 มิ.ย. –ที่ จ.นครราชสีมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีสัญญาณถึงการปรับครม. หรือไม่ว่า ตนตอบไม่ได้ว่าพรรคพลังประชารัฐจะส่งสัญญาณอย่างไร แต่ยืนยันในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่า หากการเมืองไม่นิ่ง การแก้ปัญหาเศรษฐกิจในช่วงโควิดก็จะได้รับผลกระทบ ซึ่งต้องแก้ควบคู่กันไป ดังนั้นการที่จะทำให้การเมืองนิ่ง พรรคประชาธิปัตย์จะไม่ทำให้การเมืองเกิดปัญหา มีแรงกระเพื่อมโดยไม่จำเป็น ยกเว้นกระทบเงื่อนไขสำคัญ

 

นายจุรินทร์กล่าวว่า ในระหว่างนี้จะพยายามทำทุกวิถีทางที่จะให้การเมืองเดินหน้า และร่วมมือกันแก้ปัญหาโควิดและระบบเศรษฐกิจ ที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์จะทำหน้าที่ให้เต็มกำลังความสามารถ เพื่อให้ทุกอย่างคลี่คลายไปได้ ภายใต้ความรับผิดชอบของทุกกระทรวงที่พรรคประชาธิปัตย์กำกับดูแลอยู่ รวมถึงประเด็นที่จะทำให้การเมืองนิ่ง คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น ฝ่ายบริหารจะได้มีเวลาทุ่มเทการแก้ปัญหา โควิดและเศรษฐกิจได้อย่างเต็มที่เช่นกัน

 

ส่วนสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน จะทำให้อยู่ครบวาระหรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ไม่มีใครตอบได้ล่วงหน้า ทุกรัฐบาล เวลามีการยุบสภาหรือมีเหตุให้เปลี่ยนแปลงทางการเมืองก็ไม่รู้ล่วงหน้า ยกเว้นที่กำหนดไว้แต่ต้น เหมือนสมัยรัฐบาลชวน 2 ที่ประกาศจะยุบสภาก่อนครบวาระ 1-2 สัปดาห์ แต่หลายกรณีไม่อยู่ในเงื่อนไขที่ใครจะเตรียมการไว้ล่วงหน้าได้เต็มร้อยเปอร์เซนต์ เพราะสถานการณ์ ณ เวลานั้น และเงื่อนไขอื่นๆ ทางการเมืองก็จะมีผลว่า การเมืองจะไปได้แค่ไหน รัฐบาลจะอยู่ครบวาระหรือไม่ แต่ที่สำคัญคือถ้าอยากมีเวลาแก้ปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ รัฐบาลต้องไม่ไปสร้างเงื่อนไข ในการที่จะนำไปสู่การเกิดปัญหาทางการเมืองโดยไม่จำเป็น เป็นเรื่องที่ควรจะขีดเส้นใต้ไว้

 

เมื่อถามว่าสถานการณ์ปัจจุบันไม่ควรจะปรับครม.ใช่หรือไม่ นายจุรินทร์กล่าวว่า ไม่ตอบในรายละเอียด แต่ระบุเพียงว่าสิ่งที่พูดก็ชัดพอสมควรแล้ว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก